Lunch @ NYDC

Nếu bạn muốn tìm một nơi có không gian hiện đại, thức ăn và nước uống ngon với một mức giá chấp nhận được ở thành phố này thì tôi khuyên bạn nên đến NYDC. Với 98k thì bạn có một bữa trưa ngon lành và có thể gọi là hoành tráng với đủ khai vị, món chính, tráng miệng, cùng trà hoặc cafe.

Một món mà theo tôi là ngon và đáng để thử là BBQ Chicken Sandwich. Tâm điểm của món này [dĩ nhiên] là bánh mì với ức gà nướng và một thứ sốt BBQ được làm theo công thức riêng của nhà hàng. Ở đây dùng bánh mì ngũ cốc màu nâu được nướng giòn, một lớp ức gà với độ dày vừa phải, nướng vừa chín tới để không làm mất đi chất nước phía trong và giữ được độ mềm của món thịt. Nước sốt BBQ ở đây được pha chế theo công thức riêng, có mùi vị gần giống loại sốt Bulgogi của Hàn Quốc, nhưng ít ngọt và nhạt hơn một chút; sốt được dùng vừa đủ để không làm ướt lớp bánh mì giòn đồng thời tạo ra mùi thơm thoang thoảng cho món ăn. Cuối cùng là một lớp cheese cùng salad và cà chua để chống ngấy. Đi kèm món sandwich là khoai tây chiên cắt lát dày và một ít salad.

Bên cạnh món chính thì món súp khai vị (thay đổi theo ngày) cũng khá ngon miệng; bên cạnh bạn cũng thể chọn Salad thay cho súp, nếu bạn chọn bánh mì cho món chính thì tôi khuyên bạn hãy chọn súp để bớt ‘cảm giác khô’ cho bữa ăn. Món Cream Brulee tráng miệng là một ‘must try’ thực sự, với vị béo và thơm của trứng kết hợp cùng kem sữa, phủ phía trên là một lớp đường caramel được đốt cháy đắng đắng ngọt ngọt để giảm bớt độ béo và thêm hương vị cho món này. Món này có thể nói là ăn đứt món bánh Flan rồi.

Nước thì bạn phải giới hạn trong trà hoặc cafe đen thôi. Hơi chán nhỉ! Nhưng nhân viên cũng vui vẻ thêm cho bạn một lọ nhỏ sữa tươi để pha vào cafe hoặc trà trong trường hợp bạn ko thích vị quá mạnh của cafe hoặc trà.

Với 98k (cả thuế) thì một bữa trưa ở NYDC đáng giá tới từng đồng bạn bỏ ra. Vì nếu tính riêng thì món sandwich đã đáng 78k (chưa thuế) rồi, set menu này cực tuyệt vời đấy. Những món ăn ngon, không gian thoải mái và mát mẻ giữa không khí mùa hè oi bức, view đẹp, nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp thì còn gì bằng nhỉ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s