Kebab saigon

Một trong những món mà tôi yêu thích và đam mê nhất đó là Bánh Mì.

Đồ rằng rất nhiều người không hề yêu thích cái món khô khan và chán ngắt này, nhưng mà tôi thì có thể ăn bánh mì 3 bữa/ngày/nhiều tháng mà ko chán. Đó là vì bánh mì có rất nhiều loại, nhiều biến thể và đặc biệt là có rất nhiều loại nhân để nhét vào bên trong cực ngon. Gác chuyện mấy thứ râu ria đó wa một bên để nói về cái chổ ăn Kebab mà tôi cho là ngon nhất Saigon [và chắc cũng rất nhiều người đã ăn qua]

Nơi đó là 1 cái xe nhỏ nhỏ trước 1 cái tiệm cũng nhỏ nhỏ trên đường Bùi Viện. Chả nhớ rõ địa chỉ, nhưng nhìn xéo xéo là Pepperonis cũ [nay đã dời đi chổ khác]. Tiệm nhỏ nên chỉ có 2 cái bàn và 5,6 cái ghế cho khách ngồi lại trong 1 khoảng đất tí teo, phải khép nép 1 tí. Nhưng cũng chả vấn đề gì vì khách ở đây đa phần đến và mua đi là chính, ít ai wởn hơi ngồi lại [như tôi].


Tôi rất thích ngồi ở đó, hoặc đứng mua và nhìn cái anh chàng nhân viên ở tiệm làm bánh mì cho khách. Ấn tượng nhất là cái cảnh anh ta lấy 1 con dao dài [như mã tấu í] ròi cắt cắt cái cây thịt xoay xoay  trên cái bếp nướng rất đặc trưng, từng miếng thịt nhỏ rơi xuống khay phía dưới và được anh ta nhanh tay dùng 1 cái xuổng nhét vào trong 1 cái bánh mì được chuẩn bị sẵn. Bánh mì còn có cà chua, dưa leo, bắp cải ngâm chua chua và 1 thứ nước sauce gì đó như mà mayo dc pha loãng vị chua chua ngọt ngọt ăn rất thích.

Điều làm nên cái đặc biệt và cái ngon của nơi này so với nhiều chổ kebab khác ở Saigon là ở cái bánh mì. Đó là 1 loại bánh mì hình tròn dẹt trông như cái dĩa.  Có vị thơm và béo của sữa nên rất khác biệt và độc hơn so với những chổ khác chỉ dùng bánh mì thường thấy ở khắp nơi. Mỗi phần sẽ là 1 góc tư của cái bánh bự. Phải nói là nhờ cái mùi đặc trưng của bánh mì này là tôi rất mê kebab ở đây vì nó tuyệt đối hợp với vị thịt nướng, bắp cải ngâm chua và cái nước sauce là lạ kia. Ăn rồi vẫn còn vị thơm đọng lại trong miệng hòa quyện giữa cái thơm của thịt, béo của mỡ thịt heo + sauce + bánh mì, vị chua của cà chua và sauce trung bình lại vị béo, thêm 1 chút tương ớt cay cay nữa thì … yummy yummy [kể mà còn thèm nữa >”< ].

Kebab ở đây phải nói là cũng ko hẳn là đúng với nguyên gốc, và ở cả Vietnam nói chung cũng ko đúng. Vì Kebab nguyên gốc [theo tìm hiểu trên mạng] thì được làm bằng thịt trừu [or cừu gì đó], nhưng khi mang sang Vietnam thì đã được cải biên thành thịt heo cho dễ ăn + hợp khẩu vị của người việt. Tôi cho rằng đó chỉ là cái cớ thôi, vì tôi nghĩ cái lý do chính là thịt trừu [or cừu gì đó] ở Vietnam lúc trước hơi bị khó kiếm và khá là mắc [cho tới bây giờ cũng vậy], thịt heo thì dĩ nhiên là rẻ hơn và kinh tế hơn, lại dễ tìm. Cũng vì thế mà kebab ở Vn cũng đã kém ngon đi và thiếu đi cái mùi hăn hăn đặc trưng của món thịt kia.
Nhưng cái tiệm trên đường Bùi Viện kia đã có cái món bánh mì đặc trưng ròi nên cũng được kha khá điểm cộng so với những chổ khác. Giá hiện nay là 18k/phần. Cũng không cao lắm so với mặt bằng bánh mì ngon nói chung mà lại lạ và rất là ngon nữa!!!

Advertisements

2 thoughts on “Kebab saigon

  1. moi day co xuat hien 1 cho chuyen ban ve kebab o 42 tran hung dao, o day ko chi co ga` va banh pitabread, ma con co loai banh mi` cuon cua Tho Nhi Ky` nua. tai day co nhieu loai kebab khac nhau , nen co rat nhieu su lua chon tuy` theo so thich cua moi ng`!

    1. chà! có vẻ hấp dẫn quá nhỉ!! chắc hôm nào mình phải đi thử mới được!!
      cảm ơn bạn Duy nhiều nhé!! 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s