Kem Fanny

Giữa vô vàn tiệm kem ở Sài Gòn thì tôi thích và mê nhất là kem Fanny.

Đây là một tiệm kem Pháp thuộc sở hữu của một người Pháp [nếu ko có bất kỳ sang nhượng gì kể từ lần cuối cùng tôi đọc thông tin về Fanny]. Tiệm chính nằm ở đường Tôn Thất Thiệp, chiếm toàn bộ diện tích tầng trệt của một tòa nhà theo phong cách thuộc địa cũ khá đẹp [ở tầng 1 là Temple Club và tầng thượng là quán nướng 3T khá nổi tiếng]. Quán được decor rất nhã với tông màu hồng nhạt nhẹ nhàng cùng những bài nhạc pháp du dương dễ chịu.

Giờ thì đến phần quan trọng của tiệm: KEM. Kem ở Fanny được chia làm 2 loại là : sorbet [kem đá] và ice-cream [kem sữa]. Kem đá chủ yếu là các loại kem trái cây được đông từ nước trái cây cùng với đường và một số phụ liệu [mà tôi chả biết 😛 ], những loại kem đá thường thiên về vị chua như chanh dây, cam, chanh…. . Còn kem sữa thì là những loại kem được hoà cùng sữa, đường, và cũng là các loại phụ liệu gì đó nữa; kem sữa thì đa dạng hơn về mùi vị: chocolate, chocolate đắng, vani, dâu, trà xanh…
Ở Fanny có một số loại kem có thể xem là độc và khá là đặc biệt về mùi vị, dĩ nhiên là cũng rất đáng để thử một lần cho biết: chocolate ớt, gừng, quế… Ở đây còn có những loại kem quen thuộc nhưng ngon hơn so với những nơi khác như: trà xanh, rhum n raisin, chocolate đắng.
Một phần đặc biệt của Fanny là ở các loại kem được mix với nhau với những cái tên rất hay và kêu, các bạn ko thể nào bỏ qua những loại kem được mix với các loại rượu để tạo nên những mùi vị độc đáo mà những nơi khác không thể nào có được. Và những ly kem này thì rất đẹp như trong hình ở Menu của tiệm 😀 . Ngoài ra tiệm còn phục vụ các loại bánh làm từ kem đông ngon và khá thú vị. Bảo đảm ko thể nào thất vọng khi đã thử qua.

Giá ở đây nếu so với các tiệm cùng cấp như Bud, New Zealand, hay X-Cream thì cũng tương đương. Giá cho một viên kem từ 20k trở lên [tuỳ loại và tùy mùi], những loại kem mix và kem bánh từ 50k trở lên. Nói chung là hơi cao nhưng rất đáng giá.

Advertisements

One thought on “Kem Fanny

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s