‘xuất khẩu’ ký sự – đi lòng vòng

sau chuyến ‘xuất khẩu’ vừa rồi, nếu ai bảo Singapore chán phèo và chả có gì để xem ngoài shopping thì tôi ko đồng ý được với họ!

thứ nhất là Singapore có nhiều cái để xem, để đi hơn là người ta vẫn nghĩ.
thứ hai là shopping ở Singapore rất hoành tráng và cũng đắt đỏ so với mặt bằng chung của thu nhập dân ta, nếu ko phải dịp giảm giá thì khó mà có thể tìm dc 1 thứ gì vừa túi tiền nếu như ko mò ở những nhãn hiệu giá rẻ.
thứ ba là tham quan ở Singapore cũng khá đa dạng, rất nhiều thứ hoành tráng, rất nhiều thứ đơn giản, tốn tiền có, miễn phí cũng ko thiếu.
những thông tin về các địa điểm du lịch, tham quan ở Singapore có thể tìm thấy dễ dàng ở những quầy thông tin tại sân bay Changi – Singapore. Ở đây có đầy những quyển sách nhỏ, brochure, bản đồ hướng dẫn đầy đủ thông tin các địa điểm tham quan. Những brochure và bản đồ, cũng như sách thông tin dc in đẹp mắt, rõ ràng và nhiều thông tin. Điều quan trọng bạn có thể lấy những thứ đó hoàn toàn miễn phí! 😀 như thế là bạn sẵn sàn để tự chu du rồi!

tôi chỉ muốn đề cập ngắn gọn vài nơi mà tôi cảm thấy thích và muốn đi [nhưng chưa kịp đi trong lần này! hy vọng lần sau sẽ đi dc!]

Marina Bay là một nơi mà có thể xem là ‘nếu chưa đến đó thì cũng như chưa đến Spore’. Đây là nơi mà tượng con Merlion của Spore yên vị và phun nước hàng ngày, nếu bạn đến vào buổi tối thì sẽ rất tuyệt vì khung cảnh xung quanh rất thơ mộng với nhiều nhà cao tầng, khách sạn, nhà hát xung quanh đó bật đèn đẹp đẽ. Xung quanh khu vực Marina Bay là khu vực đi bộ nên bạn có thể thoải mái thả bộ, ngắm cảnh, chụp hình, hoặc ngồi chơi tám chuyện với bạn đồng hành của mình. dọc theo đường đi bộ là 1 dãy các nhà hàng, quán nước để bạn có thể ghé vào vừa nhâm nhi 1 ly cafe, 1 miếng bánh, vừa hóng gió; hay bạn có thể mua 1 ly nước và đi ra ngoài khu vực đi bộ và ngồi ngắm cảnh thì tuyệt lắm ấy!

Các bảo tàng trong thành phố, khu vực China Town và Little India.
Spore có khá nhiều bảo tàng với các chủ đề khác nhau. Bạn có thể ghé thăm các bảo tàng này để biết thêm về lịch sử và văn hóa của Spore. Trong các bản đồ du lịch và brochure du lịch có hướng dẫn chi tiết đường đến các bảo tàng này.
Khu China Town và Little India là 2 khu vực tập trung dân cư của hai sắc tộc lớn ở Spore. Đến các khu vực này bạn có thể thấy được cách sống và văn hóa truyền thống của 2 dân tộc này, các loại thức ăn, thức uống đặc trưng với giá có thể nói là ‘dễ thở’ hơn so với khu vực trung tâm.

Night Safari là 1 điểm đến thú vị ở Spore. Nếu bạn đã từng đi Thảo cầm viên sài gòn buổi sáng, sở thú ở Spore vào buổi sáng thì Night Safari là 1 nơi nên đến tham quan. Với giá vé hơi bị ‘cắt cổ’ [khi quy đổi ra tiền việt là méo mặt lun! 😦 ] là S$33 thì sẽ làm giảm ý chí của nhiều người đấy; nhưng khi vào cổng bạn được đưa đi 1 vòng khu rừng ban đêm đen òm, nhìn mấy con thú đi qua đi lại, ăn chơi giữa đêm thì cũng thú vị lắm. Nếu ko thích ngồi xe để đi thì bạn có thể nhảy xuống và đi bộ để có thể tận hưởng cái cảm giác đi giữa bóng đêm là như thế vào và xem một số loài vật khác nữa. Nói chung là đi xong mới thấy đáng giá! 😀 Ngoài Night Safari thì còn có Singapore Zoo và Juron Bird Park mở cửa vào buổi sáng. Nghe đồn vào năm 2012 sẽ có khu tham quan trên sông! 😀

Sentosa và Universal Studio cũng là 1 khu phải đến ở Singapore. Đây là khu resort nghỉ dưỡng và giải trí duy nhất ở đây với nhiều trò chơi và khu vực để tham quan. Tuy nhiên vô đây thì xót tiền xót của lắm, nhưng mà bù lại có nhiều trò chơi thú vị hay ho hấp dẫn 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s