bánh trung thu đầu mùa

mấy ngày gần đây các dãy hàng bán bánh trung thu đang rục rịch ra quân rầm rộ trên các con đường, thế là chúng ta biết là mùa biếu xén quà cáp lại tới. tết thiếu nhi ngày xưa đã được ‘kinh tế thị trường hóa’ thành tết quà cáp, tết lễ lộc này nọ, chẳng còn ý nghĩa là tết cho con nít nó vui chơi rước đèn này nọ.

nhân dịp đầu mùa trung thu thì hôm nay tôi rất may mắn dc một người bạn mời ăn bánh trung thu ở The Coffee Bean and Tea Leaf. đầu tiên phải nói là tôi khá shock với giá bánh trung thu 90k 1 cái. trước giờ toàn là ba mẹ mua để ở nhà hoặc ai biếu gia đình 1 ít rồi lấy ăn chứ chả bao giờ mua nên ko hề biết giá cả thị trường ra sao dù biết rằng nó mắc; nhưng cũng ko ngờ là mắc tới vậy rồi , cũng có thể là nó nhét cái hiệu Bean leaf vô nên đội giá lên như zị đó.


trước tiên phải nói là hình thức bánh khá đẹp, mặt bánh in nguyên cái logo của The Coffee Bean and Tea Leaf lên lun nhìn hoành tráng và sắc xảo. Lớp vỏ bánh mềm, dẻo và khá mỏng. Nhân bánh cũng dc làm vừa tay, dẻo vừa phải với độ ngọt hợp lý. Bạn tôi chọn bánh trà xanh nhưng khi ăn chỉ thấy cái màu xanh xanh thì nghĩ nó là trà xanh thôi chứ tuyệt ko có một chút vị gì của trà xanh mà chỉ thấy toàn vị đậu xanh và ngọt đường. Âu đó cũng là điểm chung của bánh trung thu trà xanh tất cả các nhãn hiệu tôi đã từng ăn qua. Tóm chung thì bánh cũng ngon và chất lượng cũng ổn.

Theo cá nhân tôi nghĩ thì Coffee Bean ko tự làm bánh trung thu này mà đặt 1 bakery khác sản xuất. Khi nhìn những loại muffin ở Coffee Bean tôi thấy rằng giấy gói muffin rất giống giấy gói muffin ở ABC bakery. Rất có thể là ABC bakery chính là nơi sản xuất các loại bánh ở Coffee Bean và cả bánh trung thu này. [bữa nào phải đi coi giá bánh trung thu ở ABC coi như thế nào! 😀 ]

Àh khi mua bánh trung thu để ăn tại chổ thì bạn sẽ được tặng kèm 1 ly trả để chống ngọt và chống ngán! 😀 Tính kỹ thì cũng được nhở!! Một đêm trăng đẹp đi Coffee Bean mua bánh trung thu, kèm theo trà ngồi đàm đạo với đám bạn và ngắm trăng. TUYỆTTTTT =]]

[hình chộp bằng đt cùi mía nên chất lượng hơi bị tệ!]

2 thoughts on “bánh trung thu đầu mùa

 1. Bây giờ Coffee Bean lên 110k rồi bạn ơi. Bánh trung thu Breadtlalk nếu có thời gian bạn cũng nên thử, ăn rất ok nhưng giá chát.

  1. Chào Kevin,
   Bài này mình viết từ hồi năm 2010 lận bạn ơi! nên chắc chắn là giá sẽ khác rồi. Theo mình thì giá bánh trung thu ở Coffee Bean ko đáng mức giá đó vì bánh ở Coffee Bean toàn do hiệu ABC làm rồi in + bỏ vô hộp Coffee Bean và nâng giá lên thôi! Còn Breadtalk thì mắc quá. Với mình thì bánh trung thu chỉ cần giá vừa vừa là được. các hãng tranh nhau lên giá để dáng cái mác “Cao Cấp” nhưng nguyên liệu cũng toàn tầm thường thôi.
   Cảm ơn comment của bạn nhé!
   Chúc bạn tuần mới vui vẻ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s