The Coffee Bean and Tea Leaf VS nydc

nguyên cớ của entry này là do tôi thấy khá nhiều người tìm trên Google với các từ khóa như ‘nydc và coffee bean cái nào ngon hơn, ‘coffee bean và nydc nơi nào tốt hơn, ‘giá ở nydc và coffee bean ở đâu mắc hơn’ và nhiều từ khóa khác đại loại như thế.
thú thật thì để so sánh 2 tiệm này là 1 chuyện khó khăn khi 2 tiệm nhắm và những đối tượng khách và thị phần khác nhau trong thị trường ăn uống chơi bời của saigon này. nydc có dịch vụ cafe và ăn uống đa dạng với phong cách hiện đại và chu đáo. còn the coffee bean and tea leaf với phong cách cafe tự phục vụ và nhanh chóng. vì thế nên tôi chỉ có thể viết ra những điểm mạnh và yếu của từng nơi để mọi người dễ tham khảo và lựa chọn [dĩ nhiên là hoàn toàn theo ý kiến cá nhân của tôi!]

nếu như bạn muốn đến 1 nơi để tụ tập bạn bè với đa dạng sản phẩm từ cà phê, trà, smoothie, soda, bánh, kem, thức ăn chơi, và món ăn chính thì nydc là 1 lựa chọn chính xác. vì nydc cung cấp 2 thực đơn nước uống + tráng miệng và thức ăn phong phú. có rất nhiều loại nước từ quen thuộc [như trà, cafe, cappuccino, latte…] cho tới những thứ lạ lùng [như elephancino to vật vã, mango tango float, hoặc lemon shiver], khoảng 5 loại cheese cake, gần chục loại bánh khác nữa [pie, cake, cookie..], và các loại kem dư sức để bạn thoải mái lựa chọn. còn thức ăn thì từ salad, sandwich, pizza, spaghetti, và các món ăn theo kiểu tây cũng đa dạng và gây thèm cực độ. giá nước uống từ 30k-80k, bánh vào khoảng 40k-60k, thức ăn trong khoảng từ 50-250k.
cơ bản thì nydc rất ổn với thực đơn đa dạng, phục vụ tốt, không gian đẹp, nhưng vì mặt bằng giá không quá cao nên quán thường đông [nhất là vào cuối tuần] nên hơi ồn cho tới rất ồn, giá thì lúc nào cũng bị cộng thêm 10% thuế VAT thay vì cộng vào luôn như những nơi khác.

coffee bean and tea leaf đi theo hướng cafe tự phục vụ, nhanh chóng và đơn giản nên thực đơn ởn coffee bean khá nhàm chán; chủ yếu là trà và cafe với những loại quen thuộc, ngoài ra thì còn có nước trái cây nữa. signature của coffee bean là Ice Blended với cafe hoặc chocolate xay nhuyễn với đá theo kiểu smoothie khá ổn. giá nước từ 50k-80k [đã có thuế].
ngoài cafe thì ở đây còn có khoảng 20 loại bánh cheese cake, pie, muffin nữa. giá vào khoảng 30k-60k. bên cạnh đó thì ở đây còn phục vụ một số loại thức ăn nhanh như burger, sandwich, salad, spaghetti. nhưng tôi ko khuyên bạn ăn ở đây vì thứ nhất là giá khá cao [trên 60k/món] và ko được ngon cho lắm.
coffee bean thích hợp để gặp bạn bè theo nhóm nhỏ để nói chuyện, học nhóm hay gặp đối tác. bạn cũng có thể tìm đến đây thể ngồi ngắm phố, đọc sách hoặc học bài cũng khá ổn vì không gian ở đây tương đối yên tĩnh và vắng khách hơn nydc.

2 quán hướng tới những đối tượng và phong cách khác nhau nên tôi chỉ có thể nói chung chung như thế. hy vọng là mọi người có được thông tin cần thiết! 🙂

UPDATE: nydc đã tăng giá từ 10-25% tất cả các món trong thực đơn. giá bây giờ cũng ko gọi là dễ chịu gì mấy!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s