ăn vặt lòng vòng Saigon [2]

nếu bạn mê những món Cafe Chiller hay Ice Blended của Gloria Jeans và Coffee Beans và túi tiền hạn hẹp thì sao nhỉ??? những thứ rất ngon lành và dễ ghiền ấy có thể gây ra tình trạng ‘viêm màng túi’ trầm trọng với tất cả những sinh viên hay những kẻ trót mê; và dĩ nhiên là phải tìm một giải pháp rẻ tiền hơn ấy nhỉ!

cá nhân tôi đề nghị 2 địa điểm mà chắc nếu là sinh viên và mê những món đó thì khó ai mà ko biết!

thứ nhất là Eeffoc. eeffoc đi tiên phong trong việc mang những món uống đá xay đến gần với túi tiền eo hẹp của sinh viên với vửa hàng đầu tiên nằm ở vỉa hè đường Nguyễn Văn Tráng [đối diện trường Hoa Sen]. eeffoc có một menu dài từ cafe, trà, soda Ý, thức uống đá xay, yogurt… với nhiều mùi vị, cung cấp khá nhiều lựa chọn cho khách hàng. giá cả cũng khá dễ chịu từ 18k trở lên.
eeffoc hiện nay có 3 cửa hàng: 1 ở đường Nguyễn Văn Tráng vẫn lề đường mua và mang đi như trước nay vẫn thế, nếu thích bạn có thể ngồi ngay lề đường mà xơi nhưng phải coi chừng xe và cảnh sát hốt đấy! 2 tiệm khá to nằm ở đầu đường Nguyễn Thượng Hiện [phía 3/2] và đầu đường Võ Thị Sáu; ở 2 tiệm này thì có khu vực ngồi lại với máy lạnh vù vù và tivi nhưng cũng ko nhiều ghế lắm.
cá nhân tôi thích món berry yogurt xay ở đây [hình như 18k hay 22k gì đấy!]! chua chua ngọt ngọt lại hơi béo và thơm của vị sữa chua cùng berry. rất tuyệt để tráng miệng sau 1 bữa ăn no hay giải khát!

thứ hai là Cactus. tiệm này nằm trong con đường Lương Hữu Khánh nhỏ xíu cắt trên đường Minh Khai hoặc Bùi Thị Xuân nên hơi khó tìm [vì cũng ít người biết đường này]. cửa hàng thuần chất mua và mang đi nên hoàn toàn ko có chổ ngồi và nếu thích thì bạn có thể dựng xe và đứng trên đường để uống luôn cũng ko phải là vấn đề 😛 .
Cactus cũng phục vụ các loại cafe ý, trà, thức uống đá xay và yougurt tương tự như eeffoc. giá ở đây từ 10k-30k nên cũng khá là vui vẻ cho túi tiền của giới sinh viên trót nghiện những món này. tiệm mở cũng dc khá lâu ròi nhưng tôi mới ghé đến lúc chiều, mới thử Oreo Blended [18k] . cá nhân tôi đánh giá là ngon và vừa miệng; không quá ngọt, thơm vị oreo và béo béo của sữa chua cùng kem tươi. còn ngon hơn cả Oreo Blended ở Bobby Brewer ấy chứ!

(c) Cactus Cafe

Túm lại thì 2 chổ này có nước uống ngon, chất lượng ổn định, giá khá dễ chịu nên rất đáng khuyên dùng cho giới sinh viên hoặc những người mê mẫn món oreo blended.

Àh! gần tiệm Cactus có 1 tiệm bún chả hà nội khá ngon đấy! [đầu đường Lương Hữu Khánh phía Minh Khai] xơi 1 tô bún rồi sang Cactus nhâm nhi 1 ly nước cũng ko phải là 1 ý tưởng tồi! 😉

Advertisements

4 thoughts on “ăn vặt lòng vòng Saigon [2]

 1. hi ! tinh co hom nay lai vo duoc page cua ban , mình đang dạo quanh các sites để coi moi người comment thế nào về domino pizza …thấy bạn có nhiều bài viết về ăn uống , rất thú vị..mình sẽ thử …cám ơn bạn nhiều nhé và mong là sẽ có những bài viết khác hay hơn nữa !

  1. Chào bạn!
   Hy vọng bạn thích những bài viết của mình ở đây! để tiện theo dõi khi có bài mới bạn có thể dùng chức năng ‘Đăng ký theo dõi’ ở trên trang chính.
   Mình cũng ít viết lắm, nên lâu lâu mới có bài mới!
   Chúc bạn vui! 😉

 2. e Z… anh thấy mấy chỗ như này nè, Cactus rồi Effoc, anh hok yên tâm chất lượng các thành phần em ơi, ví dụ như trà xanh thì a chắc chắn 100% dùng trà xanh Trung Quốc, màu xanh lét mà mùi thì không có bao nhiêu

  1. vụ này em cũng hông rành nữa. mà nói chung là mấy cái thứ như sirup hay là thạch đồ thì chắc là trung quốc ròi. em toàn chơi cookie chứ ít khi uống trà xanh lắm anh ơi! trà xanh thì chịu khó bấm bụng đi MOF ko àh! 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s