BHD star cinema

hôm qua vừa sang BHD star cinema coi phim thử. sau khi đi coi về thì có vài nhận xét.

BHD cine nằm ở tầng 4 khu mua sắm của siêu thị Maximark 3/2 trên đường 3/2. Điều đầu tiên khi đến đây mà tôi cảm thấy là không chuyên nghiệp và sến. Sảnh chính của rạp bao bọc bởi những ô với đủ thứ hình, poster sắp xếp lung và ko có màu sắc chung, mỗi ô một màu, một hình. đèn màu đủ chổ và lung tung. các màn hình chiếu trailer hay quảng cáo đặt vô tội vạ và thiếu thẩm mỹ. quầy vé và bắp nước cũng mang rất bình thường và thiếu chuyên nguyệp.
khi chọn phim và chổ ngồi bạn sẽ được ‘chiêm ngưỡng’ màn hình máy tính chung với nhân viên bán vé và dây nhợ bàn phím tùm lum. quầy bắp nước thiếu ánh sáng và trưng bày rất nhàm chán.

các khu vực ở sảnh rạp bố trí rườm rà và không thống nhất về phong cách tạo nên một không gian hỗn độn giữa màu sắc, hình ảnh, âm thanh. ấn tượng đầu tiên của tôi về nơi này thực sự tệ!!!

phòng chiều thuộc dạng vừa. hôm qua tôi xem ở rạp 3 và có lẻ ko phải rạp lớp nhất của BHD cine. ghế ngồi khá thoải mái, êm và lưng dựa cao; nhưng cái ghế tôi ngồi thì có vẻ xiết vít ko được chặc nên bị lung lay. âm thanh thuộc hàng khá, cũng tạm ổn nhưng hơi chát và lớn quá.
không hiểu vì hôm qua tôi đi xem suất đầu tiên ở rạp 3 hay sao mà khi vào trước giờ chiếu 5ph. phòng chiếu rất ngộp và nóng. mùi nệm và sơn bốc lên khinh khủng. với 1 rạp chuyên nghiệp thì phải bật hệ thống điều hòa trưóc giờ chiếu ít lâu để khi khách vào thì mọi thứ phải sẵn sàng phục vụ chứ ko phải chờ đến khi khách vào mới chờ đợi bật điều hòa.

đoạn phim giới thiệu những quy định của rạp là 1 trò hề thực sự tởm! nếu Galaxy hát rap, Mega làm hoạt hình đơn giản, Lotte chạy chữ… thì BHD làm 1 đoạn hoạt hình [có lẻ là Flash] dài gần 5 phút. với những hình ảnh ngô nghê, xấu tệ hại, màu sắc lung tung và cử động của các ‘nhân vật’ thì siêu đơ. tôi ngồi xem cái đoạn phim ấy mà cảm giác như mình bị khinh thường vì họ mang 1 thứ [có thể gọi là] rác chiếu lên cho chúng tôi xem.

khi đang xem đến giữa phim thì tự nhiên đèn phòng chiếu tự bật sáng, máy chiếu tắt ngúm, làm tôi tưởng phim đã hết. nhân viên ko 1 lời trấn an khách hàng, không 1 lời giải thích hay xin lỗi về lỗi kỹ thuật. chỉ biết đứng hét vào máy bộ đàm và bảo ai đó chỉnh máy chiếu tiếp. vô trách nhiệm kinh khủng!!!

cách phục vụ của nhân viên thiếu tính chuyên nghiệp. các bạn bán vé tư vấn chổ ngồi rất mơ hồ và lung tung, tóm chung là các bạn muốn tôi mua hàng VIP và chấm hết. còn các bạn ở quầy bắp nước, khi tôi đến mua ly nước [vì tôi có thói quen chỉ mua nước chứ rất ít khi ăn bắp rang] thì cứ lãm nhãm mãi cái câu mua bắp và các vô số các thứ khác thêm; dù rằng tôi đã khẳng định rằng tôi chỉ có nhu cầu mua ly nước; các bạn làm tôi có cảm giác là các bạn tôi trong vô thức và được BHD đào tạo để nói mãi như thế!! nãn thật!!! và nói thật lòng rằng với cách bày trí quầy bắp nước như BHD cine thì nó cũng chẳng có đủ sức hấp dẫn để tôi bỏ tiền mua.

website của rạp là 1 thảm họa về thiết kế!! trông rất lung tung và chẳng chuyên nghiệp 1 chút nào. dù rằng đã bắt chước layout của Megastar nhưng cách sắp xếp nội dung và hình ảnh chẳng bằng 1 góc. thông tin cung cấp cũng lung tung chẳng kém. nhiều mục chẳng có thông tin gì, trống rỗng mà vẫn được trưng lên. một mục nào đấy [hình như là đặt vé] lại còn dẫn tới trang web của liên hoan phim quốc tế VN chứ chẳng phải là trang của BHD.
chẳng thà ko làm hay làm 1 trang đơn gian cung cấp thông tin lịch chiếu và giá vé sơ sài trong lúc chờ làm web chính thức như Lotte Cine đi, đã làm thì chờ hoàn thiện 100% hay ít nhất cũng 90% rồi hẳn kích hoạt. đằng này… nhìn web mà muốn trào máu vì tức do chẳng tìm được thông tin gì cần thiết cả!!!!

cơ bản thì BHD cine là 1 rạp tầm trung cấp. với giá vé khá rẻ: từ 40 – 75k cho vé phim 2D, và từ 60 – 130k cho vé 3D tùy ngày và giờ chiếu. nếu có thẻ sinh viên / học sinh thì được giảm 10k/vé cho tất cả các ngày trong tuần. giá có thể nói là khá dễ chịu cho giới sinh viên và mọi người. và dĩ nhiên là chất lượng ở mức trung bình và thiếu chuyên nghiệp trầm trọng!
cá nhân tôi thì ko thích BHD cine nếu mang so sánh với Lotte Cine. giá vé của Lotte Cine cao hơn tầm 5 – 10k nhưng chất lượng mọi thứ đều tốt hơn rất nhiều. nhân viên cũng thân thiện, và chuyên nghiệp hơn. chỉ mỗi tội xa khu trung tâm thôi.

vì chưa có cơ hội xem 3D ở BHD nên ko thể nêu ý kiến về 3D ở đây được. tuy nhiên phim 2D ở đây là 1 trải nghiệm bình thường và ấn tượng ko tốt về sảnh rạp và thái độ của nhân viên ở đây sẽ làm tôi ko muốn đến BHD cine nữa. có lẻ sang Q7 tuy xa 1 chút nhưng trải nghiệm tốt hơn, cách phục vụ tốt hơn thì cũng đáng công và tiền!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s