Paris Deli lounge

nếu ai đã từng vi vu cafe ở khu vực trung tâm q.1 thì khó mà không biết Paris Deli nằm cạnh Terrace ở khu Saigon Centre. đấy là Paris Deli đầu tiên, sau đấy thì có thêm 1 tiệm nữa ở quận 7, và khoảng giữa năm trước thì lại mở thêm Paris Deli lounge mới ở trên đường Đồng Khởi gần góc Ngô Đức Kế.

Paris Deli lounge tọa lạc trên con đường đắt giá nhất Saigon và cũng là một trong những con đường đẹp nhất nữa; nên deli thừa hưởng những góc nhìn đẹp và không gian khá yên tĩnh thanh bình dù nằm ngay khu trung tâm thành phố. deli có thiết kế 2 tầng, gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. thường thì khách thích ngồi ở trên lầu hơn vì không gian thoáng và góc nhìn cũng đẹp hơn phía dưới. nhìn chung thì quán không rộng lắm, chứa tầm dưới 40 người là đã thấy chật; tuy nhiên quán cũng ko thường đông khách nên không gian nhỏ ko phải là 1 vấn đề.


deli mở nhạc dạng Jazz – Lounge nên dễ nghe và dễ chịu. nhạc ở đây khá hay và tạo cảm giác thư giãn tốt. thêm nữa là thể loại nhạc này để làm nền cho những câu chuyện phiếm hay tâm sự cũng rất ổn!

tôi có thử món Sinh tố Xoài với yogurt  và Cá Chẻm chiên áp chảo với sốt kem ở đây. sinh tố xoài cũng khá ổn tuy nhiên lại hơi ngọt so với khẩu vị của tôi. không biết hôm đó tôi xui hay là nhân viên của tiệm xui nữa, nhưng mà trong ly nước của tôi có lẫn vài sợi nylon từ bao tải nylon [mà tôi đoán là bao đựng nước đá]; thế là tôi phải bỏ gần 1/2 ly nước và có than phiền nhẹ nhàng với nhân viên quán.
món cá chẻm sốt kem khá ngon. cá chẻm fillet được chiên áp chảo sau đó rưới sốt kem béo lên trên; món này được dùng kèm với khoai tây nghiền, cà rốt và bông cải xanh trụng sơ. cơ bản thì món này khá ngon vì món sốt kem được làm béo vừa đủ và độ sệt cũng tuyệt, rau trụng vừa chín tới nên ko bị mất độ giòn và màu sắc. tuy nhiên cá lại bị chiên hơi quá chín nên ko giữ được nước thịt cá nên có phần hơi khô và cứng.

giá cả ở Paris Deli lounge có phần hơi cao so với mặt bằng chung của cafe, tuy nhiên do nằm ở khu trung tâm quận 1 nên giá cao cũng là chuyện dễ hiểu! nước ở deli từ 30-80k, món ăn từ 70-250k. món sinh tố xoài của tôi hình như 65k và món cá chẻm sốt kem có giá 145k.

tóm chung thì Paris Deli lounge rất ổn để hẹn hò người yêu và tám chuyện với bạn bè trong không gian sang trọng và thư giãn. nhưng do quán có 2 tầng mà nhân viên lại tụ tập ở tầng trệt, chỉ có 1 nv phục vụ khu vực lầu nên khá khó chịu khi muốn gọi món hay nhờ 1 thứ gì đó mà chẳng có ai để gọi khi cô nàng chạy lên chạy xuống pv khách hay đi lấy món ăn.

4 thoughts on “Paris Deli lounge

    1. hình như là cùng 1 chủ đấy bạn. mà Paris deli ở saigon cũng có 2,3 kiểu thiết kế, nhưng chỉ hơi khác nhau thôi mà vẫn cùng 1 phong cách 😉

      1. paris deli ở ngoài này chỉ có 1 kiểu thiết kế thôi, mà nói chung cũng ấm cúng dễ chịu, nhân viên tận tình, và ở những vị trí rất đáng yêu nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s