Subway ở Saigon

subway cuối cùng cũng đã mở cửa hàng đầu tiên ở Saigon, và đây cũng là cửa hàng duy nhất ở VN hiện nay.

cửa hàng này nằm ở số 171 Phạm Ngũ Lão, khu phố Tây của Saigon. phải nói là tìm cửa hàng này khá khó vì biển hiện nằm khá khuất và ko nổi bật; lại còn nằm ở khúc hầm của 1 khách sạn nhỏ trên đường Phạm Ngũ Lão nên phải để ý kỹ mới tìm thấy. cửa hàng Subway đầu tiên khai trương ko kèn ko trống nên nếu tôi ko tình cờ đọc được thông tin từ trang anyarena thì cũng chẳng bao giờ biết được
kể ra thì mở cửa hàng đầu tiên mà ở 1 khu vực như thế thì hơi lạ cho một cửa hàng thức ăn nhanh có thể nói là khá nổi tiếng trên thế giới như Subway. sao lại ko ở một nơi nào đó ngay khu trung tâm hoặc trung tâm thương mại to bự nào đó nhỉ????

chuyển sang thức ăn thôi! ở Subway bạn sẽ được phục vụ khoảng 15 loại nhân bánh mì khác nhau. cách gọi bánh mì ở Subway khá vui vì có nhiều bước và bạn có thể chọn cho bản thân những thành phần yêu thích từ thịt, rau, nước sốt và cả bánh mì. nói như thế vì ở Subway phục vụ 4 loại bánh mì khác nhau để bạn chọn.
quy trình gọi thức ăn có thể tóm gọn lại là: bạn nhìn menu chọn 1 loại nhân thịt nào đó, rồi sau đó sẽ chọn loại bánh mì bạn muốn dùng, kế đến là có thêm cheese hay ko, rồi thì sẽ chọn đến rau để ăn kèm [tôi nhớ là có xà lách, cà chua, dưa leo, dưa leo muốn, ớt chuông, ớt ngâm, hành tây…], sau đó nữa là loại nước sốt để dùng kèm với bánh mì [có mù tạt vàng, mù tạt mật ong, sốt mayo…]. nếu bạn muốn nướng sơ bánh mì để cho nóng và giòn thì nhân viên cũng sẽ nướng sơ cho bạn.

tôi chọn bánh mì bó nướng với bánh mì ý [Italian bread], xà lách, cà chua, dưa leo muối, cheese, cùng với sốt mayo và mù tạt mật ong. có thể nói là chất lượng bánh mì và thịt ở subway khá tuyệt. bánh mì thơm và mềm, lớp vỏ khi được nướng lại giòn lớp bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm mại, thịt bò thơm và đủ vị. tôi thích dùng chung với dưa leo muối và sốt mù tạt mật ong nhất vì cả 2 có vị chua chua ngọt ngọt, và lạ miệng nên giúp món bánh mì trở nên có nhiều mùi vị hơn và cũng ngon hơn.


ở Subway chỉ phục vụ nước ngọt và nước suối đóng chai của Pepsi. nước ngọt thì bạn có thể chọn loại bơm vòi hoặc loại đóng chai sẵn. hình như ở Subway cho rót thêm nước ngọt sau khi đã uống hết tương tự như ở Carl Jr.

giá là 1 vấn đề đáng suy nghĩ ở Subway. phải nói là giá ở Subway khá là MẮC. bánh mì loại 6-inches thì tầm 65k-95k, còn loại 1-foot-long thì từ 125k-145k. đó chỉ là giá bánh mì ko chứ chưa tính thêm nước và phần ăn thêm [như cookie, hay salad]. nếu thêm nước thì bạn phải thêm 20k cho ly nước và nếu muốn làm thành combo [gồm nước và cookie/khoai chiên] là thêm 35k mỗi phần. phải nói thêm là Subway cắt miếng thịt bằng máy cắt chuyên dụng nên nó mỏng lắm àh và mỗi cái bánh mì 6-inches thì chỉ có cở 4-6 miếng thịt mỏng dính còn lại là rau và các thứ khác. tuy nhiên nếu bạn thêm cheese thì ko tính thêm tiền, còn ko thêm thì cũng ko được bớt giá 😀 . ăn 1 bữa ăn nhanh bánh mì đơn giản còn mắc hơn là đi ăn ở tiệm ăn hoành tráng nữa! haizzz

tóm lại thì ở Subway có chất lượng tốt, bánh mì ngon; tuy nhiên giá lại quá cao khi so sánh giữa giá và sản phẩm thì ko tương xứng. nếu ăn 1 bữa ăn nhanh trên 100k như ở Subway thì tôi sẽ đi Carl Jr ăn vì burger ở đó rất ngon mà món ăn kèm [khoai tây chiên] cũng tuyệt, mà giá trị giữa giá và thức ăn cũng tốt hơn là Subway!

có lẻ là Subway chỉ tính bán cho người nước ngoài thôi nên mới bán cái giá trên trời như thế và mở cửa hàng ở khu phố Tây. thôi thì ăn thử cho biết cũng ko hại gì ngoài cái túi tiền kêu khóc thảm thiết!!! 😦

One thought on “Subway ở Saigon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s