kem bi Dippin Dots

lúc chiều đi dạo Now Zone thì thử kem Dippin Dots.

bạn tôi nói cái tiệm quầy kem này mở cũng khá lâu rồi, khoảng cuối năm ngoái ở Now Zone. ko phải tự nhiên mà tôi ăn thử cái loại kem nhìn ko được hấp dẫn gì mấy này. chuyện là cách đây khoảng 2-3 năm trước, lúc ấy ở VN mình truyền hình cáp còn kênh Travel n Living ấy. một buổi chiều đẹp trời tình cờ ngồi wởn xem tv thì tôi bật trúng kênh này và ngay chương trình có tên đại khái là : những loại kem phải ăn ở Mỹ :D. thế là tôi đã ghim trong đầu rồi, khi bạn tôi chụp hình và nói về loại kem kỳ cục này thì tôi nhớ ra ngay, nhưng đến hôm nay mới có duyên để đến ăn thử!

ấn tượng đầu tiền của tôi với Dippin Dots là 1 cái quầy nhỏ tí teo ở trước cửa hàng KFC trên Now Zone với 1 cái bảng quảng cáo toàn chữ Hàn. mà tôi thì cực kỳ ghét những thứ dính tới Hàn Quốc [ngoại trừ Big Bang 😀 ], nên có thể nói là ấn tượng chả tốt gì mấy.
vừa bước vào thì bạn nhân viên nhanh nhẹn giới thiệu 1 câu ‘ăn thử đi anh, loại này là kem mới của HQ đó!’ lại tuột cảm xúc. vì nhân viên mà còn chẳng biết gốc gác nguyên thủy của kem mình bán ở đâu thì thiệt là bó tay. kem của Mỹ, hiệu của Mỹ, nhưng chỉ sản xuất ở HQ thoi!!! :(( trời ơi là trời!!! chắc bạn ấy nghĩ dân VN ai cũng si mê đắm đuối bọn HQ, đồ HQ lắm ấy!!!! haizzzz

thôi chuyển qua chuyện kem. kem Dippin Dots ở Vn hình như có 6 hay 8 mùi gì đó. tôi có thể nhớ là chocolate, bạc hà, chuối, dâu, mật ong…. đúng như tên gọi của nó, kem Dippin Dots ko ở dạng viên to [scoop] như những loại viên thông thường mà ở dạng viên bi nhỏ giống những dấu chấm [dot]. vì thế cũng khá vui miệng khi xúc 1 muỗng gồm những viên nhỏ nhỏ bỏ vào miệng rồi nhai hoặc chờ nó tan ra.
tuy nhiên kem Dipping Dots ở đây có nhiều hạn chế. thứ nhất là ko có nhiều mùi. chỉ có vài mùi phải gọi là thông thường và ko có gì đặc biệt so với những hiệu kem khác ở thành phố. thêm những là mùi vị của kem cũng ko ngon. hôm nay tôi chọn mật ong và chocolate. mật ong thì chẳng có vị mật ong gì cả, chỉ có ngọt ngọt thôi chứ ko có gì đặc biệt. còn chocolate thì y những là cacao, chẳng có tí vị chocolate gì cả, ăn vào cứ như ăn những loại chocolate rẻ tiền vậy đó!

và giá cả là 1 cái điểm trừ thứ 3 của hiệu kem này. 1 ly nhựa nhỏ giá 45k, còn nếu bạn thích cái ly có hình cái nón [mũ lưỡi trai] thì giá sẽ là 50k. kem ít xịt, cở bằng 1 – 1.5 cục kem ở Swensen. có thể nói là khá đắt. trong khi mùi vị và chất lượng ko tốt và nổi bật. cái hay ho duy nhất của hiệu kem này là hình dạng của kem và cảm giác lạ miệng thôi.

tóm lại thì tôi thấy Dippin Dots ko đáng để bạn bỏ 1 số tiền như thế để ăn. nếu để ăn thử cho biết thì ok. còn nói là quay lại để ăn lần thứ 2 thì cho tôi xin. tôi ko bỏ tiền ra đâu!!!!
tôi tự hỏi là kem này ở Mỹ có ngon hơn ko! vì tôi xem trên website của hãng ở Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau và hiệu này cũng khá nổi tiếng nữa. còn kem này ở VN là loại được sản xuất ở HQ thì thực sự bình thường [đó là ko muốn dùng ‘tầm thường’].

ghi chú: dù tôi ghét HQ nhưng bài đánh giá này hoàn toàn khách quan vì tôi chỉ đánh giá dựa trên chất lượng, mùi vị, và giá tiền của món này. và kem là món mà tôi cực kỳ yêu thích nên tiêu chuẩn cũng có phần cao hơn những món ăn khác!

4 thoughts on “kem bi Dippin Dots

  1. Mình thấy kem này ở Melbourne ngon hơn ở VN, ở VN không biết sao mình ăn thì thấy có vị đắng 😦 hay là do màu sắc ?

    1. Kem này ở Vn dở wá trời lun!! ăn xong là muốn chửi ròi đã vậy còn mắc nữa chớ!! >”<

  2. ừ!nó cho chút xíu à!bữa đi nowzone mua hơi bị mắc mà vị nó ko ngon như kem mình hay ăn!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s