ăn vặt lòng vòng Saigon [4]

hôm nay tôi lại muốn nói về 1 món ăn ko hẳn là ăn vặt, mà phải nói là ăn no lun. nhưng mà bạn có thể ăn vào bất cứ giờ nào trong ngày! 😀 đó là món bún thịt nướng.

nếu miền Bắc [đặt biệt là Hà Nội] tự hào với món bún chả thì miền nam có món đối trọng là bún thịt nướng. 2 món này có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có nhiều khác biệt vì tập quán và đặc trưng vùng miền.

địa điểm mà tôi muốn nói đến là quán bún thịt nướng Chị Thông nằm trên đường Cô Giang, gần trường Lương Thế Vinh ở Q1. quán này nằm gần cuối đường Cô Giang và khá đông khách nên cũng dễ nhận biết. thật tình là tôi ko nhớ địa chỉ chính xác vì lần nào đi ăn cũng chỉ nhắm cuối đường Cô Giang, thấy chổ nào 1 có nhiều xe máy dựng xếp hàng là biết đã tới nơi thôi!

quán này thuộc dạng quán ăn cấp khu phố nên diện tích trong nhà ko rộng lắm, chỉ để dc 4-5 cái bàn nhựa nhỏ và khách phải chen chúc nhau nếu quán đông và ko có chổ ngồi, cao lắm thì dc 18ng ngồi trong nhà. và quán còn tận dụng cái hẻm nhỏ kế bên để bàn cho khách ngồi, lại thêm 4-5 cái bàn khác. nếu bạn đi vào buổi trưa thì sẽ nóng vì trong nhà ko có quạt còn ngoài hẻm thì ko có mái che, và hơi mệt khi phải tìm/chờ bàn do buổi trưa thường đông khách, còn buổi chiều thì dễ thở hơn 1 chút.

ở đây có 3 món: bún thịt nướng, bún thịt bò xào, và bánh mì hấp. món ngon nhất dĩ nhiên là món bún thịt nướng rồi. 1 tô bún 30k thì bạn được 2 gắp thịt nướng khá dày, 1 cây chả giò chiên [nem rán], bún, mỡ hành, đậu phông rang, và rau các loại. 1 tô bún đủ làm cho 1 người với sức ăn bình thường thấy no rồi, vì nó cũng khá nhiều bún và thịt các thể loại. nếu bạn ăn ít thì có thể gọi ít bún. thịt nướng ở đây làm khá dày nên cắn vào cảm giác rất thích chứ ko ít xịt và mỏng dính như nhiều chổ khác; điểm ngon thứ 2 của thịt nuớng ở đây là thịt có lẫn mỡ nên khi nướng mỡ chảy ra làm cho thịt ko bị khô queo khô quắt, ngược lại còn giữ được độ ẩm và mềm thơm nữa. chả giò [nem rán] ở đây làm theo lối miền bắc vì khá nhiều thịt băm, nhưng ko có nấm mèo [mộc nhĩ] nhưng cũng khá ngon vì chiên giòn và ráo dầu. nước mắm ở đây sẽ được chủ quán chan thẳng vào tô bún với lượng vừa đủ nên bạn ko phải lo là tô bún của mình bị lõm bõm nước mắm! nói chung là ngon miệng và giá cũng ok! [hình như là mới lên giá sau tết nên mới 30k 😀 ]

ngoài ra thì món bánh mì hấp cũng khá hấp dẫn với bánh mì hấp mềm, thịt bò xào hành tây + củ sắn [củ mì], và đậu phộng rang, ăn kèm với rau ghém các loại cuốn cải salát và chấm nước mắm. món này cũng tạm được vì nêm nếm vừa miệng và thơm. tuy nhiên thịt bò lại bị xào hơi quá tay nên dai, còn bánh mì thì lại mềm quá nên có cảm giác hơi nhũng. món bánh mì hấp thì 35k/dĩa. hơi bị mắc. ko khuyên dùng cho lắm!

còn món bún thịt xào thì chỉ là bún rồi cho thêm thịt bò xào ở bánh mì lên thôi! món này chưa bao giờ ăn nên chưa bít giá bao nhiêu. nhưng chắc cũng cở 30-35k thôi.

nói chung thì quán này khá được vì có thức ăn ngon, giá cũng ok. nếu 1 bữa trưa nào mà chán cơm thì đi sang đấy thử bún thịt nướng để đổi món cũng thú vị lắm chứ! 😉

2 thoughts on “ăn vặt lòng vòng Saigon [4]

  1. Bạn thử ăn bún thịt nướng trên đường Chấn Hưng gần công viên Lê Thị Riêng chưa? Cả con đường bán bún thịt nướng dòm vui mắt lắm. Chỉ có điều hơi đông đúc, nhưng được cái phục vụ nhanh, ít khi phải chờ lâu và rau được để riêng, cả tô bún lẫn rau ăn kèm đều nhiều như nhau.

    1. àh mình cũng biết chổ đó! cũng ngon đấy! nhưng mà xa quá àh! 😦 với lại lúc nào cũng đông đúc hết nên ngồi ăn hơi khó chịu! 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s