Sài Gòn những ngày mưa…

nếu như những món ăn ngon những thức uống khác lạ là đặc sản của nhiều nơi, thì đôi khi tôi lại tự hỏi: Sài Gòn có đặc sản gì?  một câu hỏi rất đơn giản, ngắn, gọn, và rỏ ràng, những cực kỳ khó trả lời. vì sài gòn có hầu hết [nếu như ko muốn nói là “có tất cả”] đặc sản của rất rất nhiều nơi ở Vn và cả nhiều nước khác trên thế giới hội tụ lại. và câu trả lời của cá nhân tôi là “đặc sản của Sài Gòn cũng tùy vào mùa trong năm”.

và hiện nay, với tôi đặc sản của Sài Gòn là MƯA.

bạn sẽ tự hỏi tại sao lại là mưa mà ko phải những quán cà phê xinh đẹp, đầy phong cách nhan nhãn giữ phố; hay những nàng chân dài, nhưng anh bảnh trai dập dìu trên đường; những cửa hàng cao cấp đẹp đẻ sang trọng ở khu trung tâm. tất cả đều ko, vì Mưa mang đến 1 sự thay đổi nho nhỏ trong cuộc sống thành phồ mà phản ứng dây chuyền là thành phố trở nên lạ hơn và thú vị hơn.

vậy thì trong những chiều mưa ta nên làm gì nhỉ hay là ăn gì nhỉ? tôi có vài ý kiến cá nhân là:

1. Cà phê nhé. dĩ nhiên phải nghĩ đến cà phê đầu tiên vì những quán cà phê là 1 ‘đặc sản thường trực’ của sg. nhưng mùa mưa đến mang theo những cơn mưa bất chợt và ngồi cà phê, ngắm mưa, nghe nhạc, đọc sách bên 1 cửa sổ thì còn gì thích bằng nhỉ. còn nếu bạn có người yêu hay những người bạn thì câu chuyện sẽ thêm phần hào hứng và thêm phần ấm áp khi trời se lạnh 1 chút.
cá nhân tôi thích ngồi ở nhữgn quán có nhiều cửa sổ hay cửa kính để nhìn ra ngoài lúc trời đổ mưa. những lúc như thế, cà phê thơm hơn và ngon hơn nhiều so với bình thường.

2. Tại sao lại ko đi ăn kem. nói thế thì nhiều người sẽ bỉu môi bảo rằng, trời nóng thì kem chứ lạnh mà ăn kem gì! những cái thú vị của ngồi ăn kem trời mưa là kem sẽ lâu tan hơn 1 chút, vị cũng đậm hơn 1 chút và bạn sẽ khẻ run hơn 1 chút đấy. cái cảm giác lạnh trên da do khí trời và cảm giác lạnh tê tê trên đầu lưỡi và trôi theo cuống họng vào  cơ thể do kem kết hợp lại tạo nên 1 cảm giác rất tuyệt vời.
tôi có lần đã đi tìm cho bằng được 1 tiệm kem ngon ở đà lạt vào ngay giữa tháng 12 đúng đợt lạnh nhất và gọi 1 ly kem thật to trong ánh mắt ngỡ ngàng của bao nhiêu khách xung quanh. cảm giác đó không phải thời điểm nào trong năm cũng có đâu! 😉

3. Trời lạnh thì bbq và lẩu dĩ nhiên sẽ rất tuyệt. thử tưởng cảm giác trời lành lạnh ngồi giữa 1 bàn bbq xèo xèo mùi khói và mùi thịt chín tới nóng và thơm lừng thì như thế nào nhỉ? thêm 1 nồi lẩu nho nhỏ những là ko còn gì tuyệt bằng…… nghĩ đến đó thôi là đã đủ phê rồi…. 😀

4. uống cocktail. thú vui này ko phải ai cũng thích và ko khuyến khích trẻ em vị thành niên đâu nhé. nói thật là tôi rất thích cocktail vì sự đa dạng trong mùi, vị, và phong cách của nó,. bartender có thể cho bạn một ly cocktail rất rất hợp với hoàn cảnh và tâm trạng nếu bạn muốn 1 gợi ý từ 1 anh chàng bartender lành nghề. và ngày mưa thì mùi thơm của các loại rược kết hợp với nhau, cùng với chất men nhè nhẹ, và ít đá lạnh. một sự kết hợp lạnh ngoài như trong lại nóng ấm. khá là thú vị đấy chứ 😉

Sài Gòn đang trở lại những ngày mưa sau một đợt nóng kinh khủng. tranh thủ những ngày mà thứ ‘Đặc Sản bất thường’ này còn hiện diện để trải nghiệm 1 khía cạnh rất khác của thành phố nhé.

2 thoughts on “Sài Gòn những ngày mưa…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s