ăn vịt ở Duck Deli

Nếu nghĩ đến bún vịt hay cháo vịt ở Saigon có lẻ người ta sẽ nghĩ ngay đến khu Thanh Đa. tôi nghe rất nhiều người nói đến khu Thanh Đa như ‘thánh địa’ vịt vậy, tuy nhiên khoảng thời gian hơn 7 năm sống ở đây tôi vẫn chưa từng đặt chân tới Thanh Đa để ăn thịt vịt 1 lần nào cả, chỉ 1 lần duy nhất đi ăn lẩu dê thôi và dù rằng nhà bạn tôi ở khu ấy ko thiếu. có lẻ 1 phần do tôi lười vì nơi ấy hơi xa những khu vực mà tôi ở trọ và thêm 1 phần nữa là cái lần đi ngang những tiệm vịt ấy khi đi ăn lẩu dê cùng chúng bạn thì cũng ko đủ để hấp dẫn tôi lết thân mập đi xa như thế.

và 1 ngày đẹp trời nọ, tôi biết đến Duck Deli ở đường Nguyễn Thái Bình đoạn nằm giữa Calmet và Ký Con. nghe 1 chị bạn trên FB tôi bảo rằng quán đấy gốc là ở đường Mạc Thị Bưởi, cùng hẻm với Lạc Thái và Wadar; chỉ nghe thế thôi chứ chẳng rỏ. khi tôi biết thì quán này đã yên vị ở đường Nguyễn Thái Bình cũng độ 1 tháng gì đấy.

cái ấn tượng đầu tiên của tôi về quán là có phong cách và cá tính. 1 kiểu cách có hơi hướng của 1 quán cafe lai với hơi hướng của phở 24. Duck Deli ko nhàm chán như những quán ăn khác mà mang màu sắc riêng, lạ lạ hay hay với đèn vàng, nhạc nhẹ nhàng và yên tĩnh.

 bước vào quán là mùi vịt bay ra rồi. thực đơn của quán đơn giản gói gọn trong 1 tờ giấy cỡ A5. với bún, miếng, cháo, gỏi vịt, lòng vịt, đầu cổ cánh, và 1 số loại nước uống thông dụng và vài món tráng miệng. Giá của các món ăn từ 20k trở lên. Bún/miến/cháo măng thì 20k, bún/miến/cháo vịt thì 45k [hay 55k gì đấy, ko nhớ rõ nữa], gỏi vịt thì 125k dĩa nhỏ, dĩa lớn thì 240k, lòng hình như là 100k. còn nước thì chỉ nhớ trà đá 5k, sữa đậu nành 15k.

tôi đã đi đến đây 2 lần và khá là mê đắm cái món miến măng + gỏi vịt ở đây. miến trụng vừa phải, dai mềm chứ ko mềm èo ăn rất thích; nước dùng thơm nồng mùi vịt và được nêm nếm vừa phải. măng tươi giòn giòn, huyết thì mềm dẻo.

gỏi vịt được trộn cùng với bắp cải bào, bắp chuối bào, rau muống chẻ nhỏ cùng với nước mắm và thịt vịt [dĩ nhiên ròi! 😐 ]. thịt vịt luộc khéo chín nhưng mềm và thơm, ko bị bỡ hay dai; mà thịt lại nạt chứ ko có mỡ như nhiều nơi khác. cá nhân tôi ăn miến/bún vịt ở nhiều nơi thì thấy thịt vịt ở đây ngon nhất nhì. duy chỉ có nước mắm pha hơi đậm nên nhiều chổ thấm nước mắm quá sẽ át mất mùi vị của vịt và những loại rau trộn chung. tóm chung thì vẫn ngon! 😉

sữa đậu nành theo cá nhân tôi là ngon và đáng thử. hơi mắc chút nhưng khá là đáng gì vì sữa ở đây ko loãng toẹt như những hàng ngoài đường và đặc vừa phải, lại có hơi lợn cợn 1 chút xác đậu [chứ ko đặc xác như “sữa xay ko bỏ xác tốt cho sức khỏe” đâu! 😛 ]

1 bữa ăn với 2 tô miến măng + 1 gỏi nhỏ + 1 măng +huyết + 2 sữa đậu nành vào khoảng 230k cho 2 người. chấp nhận được.

nhân viên ở quán này khá là niềm nở và phục vụ tận tình. anh giữ xe cũng rất là nhiệt tình dựng xe và dẫn xe cho khách đi đến và ra về. hôm tôi đến trời mưa hơi to lúc đang ăn thì thấy anh ấy ra lấy nón bảo hiểm treo ngoài xe tôi vào trong hiên nhà và khi rời đi anh cũng lau yên xe cho thật khô mới chịu. nói chung là tôi hài lòng với cách phục vụ ở đây!
hai lần tôi đến đều vào lúc khoảng 7h hơi buổi tối, quán vắng khách và yên tĩnh dễ chịu. có lẻ do mới dời về nơi mới nên ít người đến.

tóm chung thì Duck Deli khá là ổn để đi ăn 1 món miến + gỏi vịt. giá ko mắc hơn nhiều nơi khác nhưng thức ăn ngon và phục vụ tận tình thì dĩ nhiên là sẽ còn đến nữa.

Advertisements

4 thoughts on “ăn vịt ở Duck Deli

  1. cái quán vịt cùng hẻm Lạc Thái anh ăn 1 lần rồi và sẽ không ăn nữa, trông cứ dzơ dzơ bẩn bẩn thế nào, xì xà xì xụp… cái này thấy mà chưa biết saooooo…

    1. bên này em thấy sạch áh anh! 😀 chứ còn lúc bên hẻm Lạc Thái thì em ko có biết

  2. Hi chị, em là Ngọc cũng là một người theo dõi blog của chị và thấy bài viết này của chị từ rất lâu mà chưa có dịp nói chuyện. Em có đọc note này và một cái note viết về service charge mà muốn giải thích chị hiểu vì sao lại có phí đó mà chưa có dịp ^^. Khi nào có dịp chị em mình cafe nhé ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s