lại Duck Deli

àh liền trước bài này là 1 bài giới thiệu về Duck Deli. nếu bài trước nói rất nhiều về Duck Deli thì hôm nay tôi chỉ muốn nói về vài vấn đề mà hôm qua khi tôi đến Duck deli ăn và cảm thấy rất khá là chịu…

thứ nhất là khi chúng tôi đến quán ko mở điều hòa. nói chung thì trời mưa bên ngoài khá lạnh, nhưng khi vào quán thì quán lại ngộp và nồng nặc mùi nhang của quán, lại ko có điều hòa mà chỉ có quạt trần quay nhè nhẹ. phải nói là cực kỳ khó chịu.

thứ hai là khi tính tiền thì tôi thấy giá lên 1 chút. tôi coi lại giá trong menu thì thấy giá chẳng hề lên nhưng tổng giá trong hóa đơn lại lên. cuối cùng tôi mới phát hiện ra rằng tôi bị tính 5% phí phục vụ.
dù 5% chẳng đáng bao nhiêu nhưng tôi cảm thấy rất khó chịu vì điều này. cá nhân tôi cảm thấy cách phục vụ ở Duck Deli dù có nhiệt tình nhưng chẳng có gì đáng để lấy của tôi 5% tiền phí phục vụ cả. các bạn phục vụ của quán chỉ nhận yêu cầu món ăn, rồi mang thức ăn ra 1 lần, và sau đó thì dọn. rất rất rất đơn giản và bình thường nhưng lại rất rất rất tự tin lấy 5% phí phục vụ. vì 1 quán ăn bình thường như Duck Deli chẳng có lý do gì để mà tính 5% phí phục vụ, họa chăng nếu nó là 1 quán ăn cao cấp hay nhà hàng sang trọng như Basilico đi thì tôi chẳng nói làm gì. thực sự là rất vô lý và vô duyên ở vấn đề này.
thứ nữa là việc thu phí 5% này chẳng được ghi trong menu để khách biết. nếu bất cứ 1 khoảng thu nào ngoài thực đơn dù nhỏ cũng phải được ghi rõ ràng. đằng này Duck Deli chẳng hề có 1 thông báo nào và âm thầm ‘móc túi’ khách hàng của mình 5%. tôi có thể xem đây là 1 sự gian lận trong kinh doanh có họ ko??????

thiết nghĩ 5% của 200k thì là 10k. bạn có thể nghĩ tôi làm quá khi chỉ tiếc 10k, nhưng đó là 1 vấn đề về đạo đức kinh doanh và giá trị dịch vụ mà khách hàng nhận được. 10k ko phải lớn, nhưng nó có thể làm được nhiều chuyện nho nhỏ khác nữa đấy!….
vẫn còn may là họ chưa tính 10% thuế nữa! và tôi đồ rằng sắp tới họ sẽ nghĩ đến chuyện tính thêm 10% thuế để tăng thêm phần cao cấp cho tiệm!

1 bữa ăn ngon nhưng lại cực kỳ khó chịu!

4 thoughts on “lại Duck Deli

      1. Rất hiếm khi các quán ăn bé bé lại tính giá ++ —>lạ nhỉ? Coi chừng nó có ghi trong footnote mà in nhỏ để thách thức khách hàng đấy =))))))))))

        1. nhiều nhà hàng siêu cao cấp lại nhỏ nhỏ và khó tìm!!! khổ thế cơ chứ… bún vịt đã lên tầm 5sao khi tính 5% phí phục vụ =]]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s