Bonjour Resto

nhân 1 ngày mưa đẹp trời [mà chính xác là tối nay] tôi đã tìm tới tiện Bonjour Resto trên 1 con hẻm đường Nguyễn Trãi. tôi biết tiệm này cũng tình cờ do bạn tôi chỉ cho.

chuyện xảy ra cũng vào 1 hôm mưa đẹp trời khác [mà hông đẹp bằng bữa nai! 😛 ; mà phải nói hình như quán này có duyên với mưa gió bảo bùng 😦 ], tôi vừa đội mưa về tới nhà thì gặp bạn tôi trên mạng, thế là bay vào tám ngay.

Z: đang ở đâu zị?
bạn: đang ăn tối ở Bonjour resto. ăn chưa? ra đây ăn ròi chút cafe lun.
Z: tiệm đó ở đâu?
bạn: đường nguyễn trãi, gần góc tôn thất tùng, đầu hẻm có tiệm giày Converse quẹo zô.
Z: thôi! mới ăn xong, hông đi đâu
[tiếp theo sau là 1 tràng mắng nhiếc rủa xả tàn tệ cuộc đời lun 😀 zì cái tội hỏi cho đã ròi hông đi]

àh trở lại với chủ đề chính là Bonjour Resto của chúng ta. theo lời quảng cáo của bạn tôi thì chổ này có món beefsteak ngon mà lại rẻ. thế nên lần này đi sống chết cũng phải thử steak dù rằng nhìn menu thì tính ăn ức vịt nướng cơ!!!!!

tôi và bạn tôi gọi 2 phần beefsteak sốt phômai và 1 phần salad cá ngừ trộn sốt mayo. chờ 1 lúc thì món ăn cũng dọn ra trong sự phấn khích của bao tử cồn cào và cơn đói xâm lăng mạnh mẽ.

phần ăn gồn 1 miếng thịt bò [chắc chắn roì 😉 ] được làm tái vừa [theo yêu cầu], dùng chung với khoai tây chiên và salad trộn. nói chung là khá hoành tráng vì tất cả được để trong 1 cái dĩa hình chữ nhật to đùng. món ăn trình bày đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt và ngon lành nữa. món thịt bò chín vừa nên ở giữa còn hơi có chút máu ăn mềm và thơm. thịt hầu như ko được ướp gì cả nên vị chủ yếu là mùi thịt bò nổi bật trên nền của mùi phômai béo thơm hoà quyện. nếu cảm thấy lạt thì cũng đã có 1 chén nhỏ sốt mayo trộn với tương cà và tương ớt kèm theo. ngoài sốt phômai thì bạn còn có thể chọn sốt tiêu, sốt chua ngọt nữa. nói chung là đa dạng để lựa chọn.

khoai tây chiên kèm theo là dạng cắt sợi được bán sẵn ở siêu thị nên ko có gì đáng để bình luận. món salad kèm theo cũng đơn giản với xàlách, cà bi, và dưa leo trộn với mayo. món mayo này có vị khá lạ và màu sẫm. theo cá nhân tôi nghĩ đó là người ta trộn mayo với 1 ít mứt nho hoặc 1 loại berry nào đó vì mayo nếm riêng có vị hơi ngọt thanh và thơm. nói chung là 1 sự sáng tạo thú vị ❤

món salad cá ngừ cũng k có gì đặc biệt so với những nơi khác. cũng chỉ với cá ngừ hộp được nghiền nhỏ trộn với mayo rồi trải lên trên xàlách, cà bi, và dưa leo thôi. nhưng nói chung là ăn ok.

giá cả ở đây khá dễ chịu. steak giá 65k và salad giá 35k mà 2 dĩa cái nào cũng to đùng, tôi và bạn tôi ăn xong là vừa đủ no. giá những món ăn chính trong khoảng 60-80k, salad từ 25-45k, nước từ 5k trở lên và các món tráng miệng trong khoảng 20-25k. giá cũng ok đấy chứ nhỉ!

tóm chung thì Bonjour Resto đáng để đến dùng steak và những món theo kiểu âu khác. tuy quán ko hoành tráng và menu có phần đơn giản những đó lại là điểm mạnh của BR vì nó phù hợp với đại đa số khách hàng và hầu hết những món ăn cũng khá quen thuộc và phổ biến nên người dùng ko phải đắng đo lo ngại mùi vị nó sẽ ra sao và phân vân khi chọn món. 1 điểm cộng khác là ở BR phục vụ khá nhanh và giữ xe miễn phí 😀 àh còn phải nói tới Miễn Phí Trà Đá nữa chứ 😛

4 thoughts on “Bonjour Resto

    1. bạn ơi! mình làm ở chốn xa xôi hẻo lánh 😦 hông có được cơ hội ăn trưa ở đó!! 😥 òa òa òa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s