Haagen Dazs và câu chuyện cái sàn nhà….

khoảng tháng 10 năm trước, đi ngang tòa nhà trái bắp Bitexco thì ai yêu thích món kem cũng phải ngoái nhìn khi bên hông đang rầm rộ thi công tiệm kem Haagen Dazs. có lần tôi đã đề cập trong bài về kem Baskin Robbins về tiệm kem đang thi công này và dự đoán mức giá của nó sẽ khủng khiếp hơn BR nữa. nhưng từ sau Tết thì bổng nhiên những thứ đã thi công lần lượt bị gở dẹp và cũng ko còn thấy bóng dáng của Haagen Dazs tại Bitexco. điều này làm tôi khá quan tâm nhưng chẳng hiểu tại sao lại như thế nữa. ch o đến cách đây vài hôm, đi ăn tối rồi dạo phố qua Bitexco hóng gió thì nghe được câu chuyện truyền kỳ về tiệm kem ấy.

chuyện là có 1 bạn doanh nhân thành đạt nào đó (ko biết tên, cũng ko biết cty) đã thương thảo như thế nào với Haagen Dazs để mua nhượng quyền tiệm kem Haagen Dazs về Vn bán. cuối cùng bạn ấy cũng mua được nhượng quyền và địa điểm được cho cửa hàng cao sang ấy chính là trái bắp Bitexco. mọi chuyện diễn ra êm đềm, trôi chảy và cũng rất đẹp đẻ cho đến 1 ngày đẹp trời nọ. bên Haagen Dazs phát hiện ra màu sàn của cửa hàng kia ko đúng với tiêu chuẩn của Haagen Dazs quy định (vì khi mua nhượng quyền thương hiệu thì bên mua phải làm theo đúng tất cả những tiêu chuẩn về màu sắc, trang trí, trưng bày này nọ của bên bán để bảo đảm thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu). Thế là Haagen Dazs mới bảo bạn doanh nhân kia phải đổi màu sau cho đúng với quy định, nhưng bạn doanh nhân lại ko chịu vì thấy màu đó quá xấu và ko hợp với ko gian quán nên ko chịu đổi. hai bên cải qua tranh lại sau 1 thời gian mà ko ai chịu nhường ai vì ai cũng có lý của người đó. cuối cùng thì 1 quyết định được đưa ra: Haagen Dazs ko chịu bán nhượng quyền nữa và bạn kia phải đóng cửa hàng đang thi công kia. kết quả là nhân dân đam mê món kem ngon lành mất đi 1 chổ ăn ngon.

haizzz câu chuyện thật là đau buồn sầu thảm và trớ trêu quá! câu chuyện là thế đấy, còn chính xác đựơc bao nhiêu phần trăm thì thằng tôi ko biết và cũng ko chịu trách nhiệm nha vì ko thể kiểm chứng được. viết cho ai thắc mắc có thêm thông tin để đở uất hận khi thấy nó tự nhiên dẹp cái zèo nhe, hoặc là đọc xong sẽ uất hận hơn nữa vì bị dẹp vì 1 lý do lãng nhách như thế.

”]

3 thoughts on “Haagen Dazs và câu chuyện cái sàn nhà….

  1. Haagen-Dazs đã trở lại rồi bạn hãy đến 11-13 Hàn Thuyên để thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s