Paris Baguette

Sau khi Tour Les Jours tấn công vào thị trường bánh ngọt Việt Nam với cửa hàng đầu tiên ở Hai Bà Trưng và theo sau đó là 1 loạt những cửa hàng khác thì một vài nhãn hiệu khác cũng từ từ nhào vào miếng bánh béo bở này. Sau TLJ là Break Talk và Barcook, Break Talk có vẻ kinh doanh khá ổn nhưng ko rầm rộ như TLJ thời gian đầu, còn Barcook có thì ko thành công là mấy. Mới nhất là Paris Baguette mới mở ở góc Minh Khai và Cao Thắng rất hoành tráng và lung linh gợi nhớ lúc TLJ mới mở cửa hàng đầu tiên.

cửa hàng đầu tiên của PB có 2 tầng hoành tráng, với góc nhìn đẹp và đèn trang hoàng sáng sủa bắt mắt mà trong đầu thằng tôi phọt ra 1 cái ý tưởng là nó sang trọng và đắt tiền! thằng tôi đến Paris Baguette vào 1 ngày nắng điên cuồng sau khi lang thang mệt mỏi với thằng bạn. Cảm giác đầu tiên là mát vì máy lạnh ở đây chạy vù vù, thiệt là thích thú vì nó trái ngược hoàn toàn so với cái không gian nóng nực mệt mỏi ở ngoài đường. Các loại bánh ở PB nhiều hơn ở TLJ 1 chút, có 1 khu vực chuyên để bánh sandwich, 1 khu vực chuyên bánh mì mặn, 1 khu bánh mì ngọt và 1 khu chuyên về bánh pastry (bánh ngàn lớp). ưu điểm của cửa hàng PB là rộng rãi, trưng bày bắt mắt và dễ chọn do phân khu rõ ràng và cũng tập trung nữa. nội nhìn sandwich ko thì đã gần 10 loại rồi. ngoài ra thì còn 1 tủ bánh lạnh (như cheese cake, tiramisu, bánh kem các thể loại).

sau lần đầu tiên thì tôi cũng đã quay lại PB vài lần và cũng đã nếm qua kha khá các loại bánh ở đây. nhận xét chung là ngon. bánh mì xốp mềm và thơm, mùi vị cũng rất thơm và vừa miệng (tuy nhiên sẽ hơi nhạt so với nhiều người). Trong những loại bánh thằng tôi đã từng ăn ở đây thì món yêu thích nhất là sandwich với nhân là trứng ngiền nhỏ rồi cuộn với thịt 3 rọi xông khói (bacon) ở ngoài mà quên mất tên rồi. món này rất được vì bạn cảm thấy được vị béo của thịt xông khói, vị thơm của trứng; tuy nhiên món này lại hơi khô ở phần nhân. nếu trộn thêm 1 ít sốt mayo vào và bỏ 1 ít rau mùi tây thì khi nướng sẽ có vị thơm quyến rũ hơn. hình như cái này giá 22k thì phải.
bánh mì phủ chà bông (ruốc) cũng khá ngon với bánh mì nướng phồng mềm và thơm, 1 ít mayo để tạo vị béo nhẹ và cũng như để kết dính bánh mì với lớp chà bông phía trên. Panini nhân jambon và hành cũng tạm được như ko có gì đặc biệt, lại hơi nhạt.

pastry ở đây thì khá là được. những lớp bánh nướng giòn và nâu vàng đẹp mắt được phủ lên 1 lớp đường và mứt trái cây rất dễ gây nghiện và thơm ngon. tôi khuyên bạn chọn thử pastry mứt blueberry (hình như tiếng việt là Việt Quất thì phải), lớp bánh nướng thơm với bơ, kết hợp vì cùng vị ngọt của lớp đường áo ngoài vỏ bánh và vị chua nhẹ của mứt tạo nên 1 hương vị rất tuyệt, cắn 1 cái rồi thì lại muốn cắn 1 cái nữa :P. Nhưng nếu bạn ko thích ngọt quá thì đừng chọn mứt dâu, vì mứt dâu ở đây hơi ngọt.

Tiramisu ở PB cũng được. Kem Mascapone ở đây béo và thơm, đặc vừa phải, nhưng nếu tăng thêm 1 chút vị cafe và 1 chút rượu thì sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn. giá 48k cho 1 ly khá to thì tôi cho là rất được.

Bánh ở Paris Baguette trong khoảng 10 – 90k tùy loại. Pastry nhỏ có giá 10, đắt nhất có lẻ là sandwich và cotton cheese cake. Paris Baguette còn phục vụ nước uống với giá trong khoảng 30-60k tùy loại. Do không gian tiệm khá rộng và có khu vực để ngồi lại bố trí thoải mái và dễ chịu nên khi mua bánh và ngồi lại uống cafe cũng thú vị hơn nếu so với TLJ.

Tóm lại thì thằng tôi khá là kết Paris Baguette vì không gian đẹp, thoáng, vị trí khá thuận lợi, bánh có chất lượng ổn tuy giá nhiều loại hơi cao nhưng nhìn chung là khá hợp lý.

6 thoughts on “Paris Baguette

      1. haha, nói thế thôi chứ mình có ăn được nhiều đâu, gọi là đi cho biết, ngoài HN những chỗ có nhiều đồ thế này thường là rất đắt 😦

  1. chắc tùy khẩu vị mỗi người chứ mình thử qua tramitsu ở đây ko bằng của Givral :X

  2. Đọc bài viết của bạn khá thú vị :). Nhưng có lẽ theo kiểu ngẫu hứng nên không có bố cục rõ, nhiều khi thấy dài quá cứ lướt lướt :). ANW, sẽ chăm theo dõi. Thanks bài viết của bạn 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s