Burger Corner

Ngay cạnh cafe Kita trên đường Nguyễn Huệ góc Ngô Đức Kế, cách đây vài tháng đã mọc lên 1 tiệm burger nho nhỏ nhìn dễ thương. Đi qua đi lại dạo quanh khu đó muốn nát luôn thì tối quá mới bước vô thử sau lời khuyên của 1 người bạn. The Burger Conner là 1 quán bạn có thể dễ dàng đi ngang qua nhưng khi đã thử thì khó mà quên được.

The Burger Corner tạo 1 cảm giác thân thiện và tự nhiên hơn là ở những tiệm ăn nhanh hoành tráng như kfc hay lotteria. Quán thiết kế đơn giản những khá đẹp, đèn vàng dịu mắt chứ ko sáng lóa như những chuỗi ăn nhanh bình thường. các bạn nhân viên cũng khá nhiệt tình tư vấn các món ăn của tiệm và các chương trình khuyến mãi.

Tôi và bạn tôi chọn Burger cơm nhân cá sốt cay, Burger cơm nhân gà nướng xả, khoai tây chiên miếng, và trà xanh xay. Khoai tây chiên dạng miếng giòn và thơm vì khi chúng tôi gọi món thì nhân viên mới bắt đầu làm; khoai tây khi mang ra vẫn còn nóng hổi và giòn rụm mặt ngoài nhưng bên trong thì mềm và thơm. tuy nhiên các bạn nhân viên rắc muối hơi quá tay nên khi chấm với sốt cà thì mặn quá.
phần Burger cũng rất tuyệt với 2 lớp cơm dẻo và thơm dc ép thành bánh, kẹp giữa là 1 phần nhân, rau xàlách và cà chua, còn thêm 1 chút sốt có vị chua nhẹ. cơ bản thì burger cơm ở đây ngon, gạo dẻo và thơm, 1 miếng cơm được ép chặt vừa phải, ko quá dày nên ko tạo cảm giác ngán và quá khô. Cá thì được làm giống dạng chả nên ko bị rời và bở, vã lại nêm nếm cũng rất vừa miệng, thêm chút sốt cà + ớt thì tuyệt vời. Ngược lại với Cá thì gà là những miếng gà nhỏ được ép lại với nhau nên bị rời ra và hơi khó khi cầm ăn, có vẻ miếng cơm của bạn tôi cũng ép ko được chặt tay nên thấy dễ bị rã ra hơn miếng của tôi; cũng có thể là do nhân gà nhiều nước sốt hơn chăng? Về cơ bản thì vị của món gà cũng ngon và thơm lắm :D.


phần nước trà xanh ở đây gọi là Hearty Slush, có 2 mùi trà xanh và dâu rừng [rasberry]. Món này dc xay mịn và thơm ngào ngạt mùi trà xanh, ko quá mạnh như mof và ko nhạt nhẽo như nước lã ở nhiều chổ khác. điểm mạnh của món trà xanh xay ở đây là nó được xay khá mịn nên uống thích hơn ở mof. tuy nhiên điểm yếu là nhân viên pha đường hơi nhiều nên khá là ngọt so với khẩu vị của tôi. cũng cần nói thêm là 2 món slush ở đây được làm sẵn và để trong 2 bình to đùng như bạn có thể thấy ở những cửa hàng Circle K, rồi dùng gần trong  ngày nên khó mà gia giảm lượng đường cho từng ly.

ở the Burger Corner thì bạn sẽ phải chờ hơi lâu để được phục vụ món ăn vì lúc bạn gọi món thì nhân viên mới bắt đầu làm. có thể sẽ hơi khó chịu với những người đã quen với phong cách nhanh chóng của kfc hay lotteria [nói vậy chứ cũng chả nhanh là mấy :-s ]. nhưng ở burger corner có không gian dễ chịu để ngồi lại và nói chuyện trong lúc chờ đợi nên cũng ko phải là 1 vấn đề lớn đối với tôi.

về giá thì the Burger Corner có 1 mức giá khá ổn. Burger giá từ 38-50k tùy loại. Rẻ nhất là Burger Cơm nhân thịt heo với giá 38k và mắc nhất là Burger truyền thống nhân Cá sốt cay và nhân Tôm xù với giá 50k chưa bao gồm nước các thể loại. nếu bạn bỏ thêm 25k thì có thể làm thành 1 combo với đủ nước ngọt, khoai chiên và burger, còn 17k thì sẽ có soup, nước ngọt và burger. Hearty Slush có giá 29k. Ngoài ra còn 1 có nhiều món ăn kèm như salad, hotdog, bánh mì que; và các món giải khát khác như cafe, milkshake [có thể tham khảo thêm ở đây].

tóm lại thì tôi rất ưng the Burger Corner vì món ăn nóng hổi vừa ra lò, giá khá ổn, thiết kế cũng dịu mắt, nhân viên phục vụ thân thiện và nhiệt tình. Địa điểm khá thuận lợi vì nằm trên con đường tôi hay đi bộ dạo phố buổi tối. 😀 hy vọng tiệm này đừng tăng giá chóng mặt và chất lượng tuột giảm khi làm ăn được như những nơi khác để tôi còn ghé lại lâu dài!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s