[máy móc] Galaxy tab2 7.0 và gói khuyến mãi hàng khủng…..

Cách đây không lâu tôi đã có 1 bài đánh giá ngắn về Galaxy tab2 7.0 mà tôi mua khoảng 1 tháng trước. Cũng cần nói thêm là một trong những nguyên nhân khiến tôi quyết định mua là do gói khuyến mãi siêu khủng được Samsung tặng kèm mà theo quảng cáo là giá trị lên đến 8 triệu đồng (tức là bằng giá trị máy). Thật khủng khiếp nhỉ!!!!

Gói khuyến mãi trên bao gồm 100 đầu sách miễn phí trên cửa hàng sách trực tuyến Alezaa, 6 tháng đọc tạp chí trên cửa hàng trực tuyến 3nana, tải 1000 bài hát chất lượng cao từ Zing mp3, và 12 tháng kết nối 3G miễn phí (3GB/tháng) và 100 sms nội mạng miễn phí từ Viettel. Nghe thật hoành tráng tới nổi một người học marketing và hầu như miễn nhiễm với nhiều loại quảng cáo khuyến mãi như tôi cũng mê tít mắt và nhào vào hốt ngay lập tức. Nhưng sự mập mờ trong thông tin quảng cáo và cũng như sự ham hố không kiểm chứng thực tế trước khi mua đã khiến tôi “sụp bẫy” một cách nhẹ nhàng và đau đớn!

Đầu tiên hãy nói đến 100 quyển sách ở Alezaa. Vâng ! Đúng là có 100 quyển thật đấy, nhưng đừng mừng vội vì bạn không được quyền chọn sách mà Samsung và Alezaa đã rất tốt bụng chọn giúp những quyển bạn nên đọc rồi. Những quyển sách rất đa dạng trong chủ đề và thể loại, từ tiểu thuyết đến xã hội, từ chuyên ngành cho đến linh tinh; và tất cả đều cũ và nhàm chán đến tuyệt vọng. Những quyển tiểu thuyết thì không thể nuốt trôi (với tôi), vài quyển sách về marketing, chicken soup, hay học làm người thì đã quá cũ và tôi đã kinh qua hầu hết, còn có sách dạy thi tiếng anh thì có thể coi là khá hữu ích. Đó là chưa kể một cơ số không nhỏ trong 100 quyển sách ấy là sách bất kỳ ai cũng được đọc miễn phí trên alezaa!

Tiếp đến là tạp chí trên 3nana. Tương tự như trên, Samsung và 3nana cũng đã chọn sẵn một cơ số tạp chí mà bạn được đọc miễn phí 6 tháng. Tôi liếc sơ qua thì cá nhân tôi cảm thấy bản thân chỉ được 2 quyển là Thế giới vi tính và Thế giới game, còn lại hầu hết là những tạp chí với nội dung dở và nhàm. Đó là chưa kể có những tạp chí tôi không hề biết có sự tồn tại trên các quầy báo!

Còn phải nói đến 1000 bài hát chất lượng cao từ Zing mp3 nữa chứ! Phải nói là ứng dụng Zing mp3 là ứng dụng có giao diện xấu, thiếu trực quan và thiếu logic nhất tôi đã từng dùng! Tôi không thể nào dùng nổi ứng dụng này trên máy của tôi, đó là chưa nói đến ứng dụng này tự động gửi khá nhiều và liên tục các tin nhắn dạng Push Notification đến máy tôi để quảng cáo các dịch vụ khác của Zing. Ngoài ra ứng dụng này có thể tự khởi động ngầm mà ko báo cho bạn biết và tiêu tốn khá nhiều năng lượng của máy nếu bạn không thường xuyên kiểm ra hoạt động của máy trong phần setting và tắt nó. Tôi đồ rằng ứng dụng này tự khởi động để kết nối với máy chủ của Zing để gửi tin nhắn quảng cáo mà tôi đề cập ở trên, và tôi cũng nghi ngờ nó thu thập dữ liệu của người dùng và gửi đi một cách âm thầm lặng lẻ mà không có bất kỳ một thông báo nào. Có khi cả 1-2 tuần tôi ko hề đụng đến ứng dụng Zing nhưng khi kiểm tra hoạt động của máy vẫn thấy nó chạy và tiêu hao rất nhiều pin của máy (nếu tôi dùng hết pin trong 1 ngày thì ứng dụng này chiếm hơn 30% pin và hơn cả hoạt động của màn hình, nếu như tôi tắt nó từ trong phần quản lý pin) và đến cuối tuần trước tôi phải mang máy ra trung tâm Samsung và yêu cầu họ gỡ bỏ Zing mp3 ra khỏi máy cuả tôi vì nó được tích hợp trong firmware của máy và tôi không thể nào tự gỡ bỏ nó được. Dù nhân viên kỹ thuật ở đó bảo ứng dụng đã được tích hợp, ko gỡ bỏ được; sau một hồi tranh cãi và tôi gần như “lên máu” ở đó thì nhân viên mới chấp nhận thực hiện yêu cầu của tôi, và có lẻ anh ấy đã chạy 1 firmware khác so với bản thông thường lên máy của tôi. Sau đó thì pin máy tôi dùng tốt và lâu hơn hẳn.

Cuối cùng và cũng là thứ hấp dẫn tôi nhất chính là gói kết nối 3G từ Viettel! Tôi đã tốn 2 tuần chật vật để máy tôi được kích hoạt gói khuyến mãi này, không hiểu là do tôi xui hay do lỗi kỹ thuật mà tôi không thể nào kích hoạt được dù thử rất nhiều cách khác nhau. Nhưng các bạn ở bộ phận hỗ trợ khách hàng đã rất nhiệt tình và tích cực giúp tôi kích hoạt nó thành công! Không những vậy, các bạn còn gọi điện thoại để hỏi xem đã dùng dc chưa và nhiệt tình tư vấn mọi thứ; khá hài lòng về khoản này!
Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ được dùng miễn phí thì hãy dừng lại và đừng vội mừng. Vì để kích hoạt gói khuyến mãi này bạn phải có 60k trong tài khoản chính của sim (nếu bạn dùng sim mới chưa đăng ký 3G từ Viettel) để kích hoạt 3G+gói cước khuyến mãi. Và hàng tháng để tiếp tục “hưởng khuyến mãi” bạn phải nạp thêm 50k/tháng để Viettel trừ và tiếp tục cung cấp gói cước trên với 3Gb dữ liệu + 100sms nội mạng! Vui thật!!! Và chu trình của gói này được tính theo từng tháng trên lịch, chứ ko phải chu kỳ 30 ngày kể từ ngày kích hoạt. Có nghĩa là nếu bạn kích hoạt vào ngày 1 của tháng thì bạn sẽ được dùng đến cuối tháng, còn nếu bạn kích hoạt vào ngày 25 thì bạn cũng chỉ được dùng đến ngày 30/31 tháng đó chứ ko phải sau 30 ngày mới cần phải gia hạn; điều này là do phần thông báo Viettel gửi về trên máy tôi mà tôi biết được. Thật là vui vẻ khi tôi kích hoạt vào ngày 26, và đang rất tích cực xài cho hết để đỡ uổng 60k.

Thứ được miễn phí thì ko dùng được, thứ dùng được thì không phải miễn phí! Tôi không hiểu Samsung khuyến mãi như thế để lừa khách hàng hay sao mà lại đánh lận con đen như thế khi không hề cung cấp những chi tiết cho khách hàng biết trên website hay những phương tiện truyền thông khác mà lại mập mờ không nêu ra. Mang tiếng “hưởng khuyến mãi” mà chả được gì lại còn phải tốn tiền hàng tháng cho gói 3G thì liệu bạn có vui nổi không và có hài lòng với dịch vụ và sản phẩm không?

Một điều an ủi nho nhỏ là kết nối 3G khá nhanh và chỉ có thế. Ngoài ra hoàn toàn thất vọng! 1 bài học cho bản thân và nhiều người thấy khuyến mãi khủng là mờ mắt rồi cuối cùng ngậm bồ hòn làm ngọt tự an ủi bản thân rằng cũng được cái 3G nhanh và ko bị chặn wordpress để tôi viết bài này!

Xin cạch từ đây!!!!

Advertisements

4 thoughts on “[máy móc] Galaxy tab2 7.0 và gói khuyến mãi hàng khủng…..

  1. entry trước nghe anh nói vậy nên em quyết tâm tiết kiệm tiền mua ipad luôn. đả đảo khuyến mãi lập lờ lừa đảo.

    1. Thật ra mới coi lại thì tổng trị giá khuyến mãi hơn 10tr lận. Kinh khủng quá trời luôn. Mà chả xài dc gì ngoài 3G, chắc tháng sau đký cái trọn gói của Viettel cho khỏe!!!

  2. Quả đúng là phải cạch Samsung từ đây… Cám ơn bài viết của bạn… Ipad muôn năm….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s