viết gì trong ngày tận thế…

theo lịch Maya thì hôm nay 21/12/2012 là ngày cuối cùng của lịch Maya và dĩ nhiên cũng là ngày kết thúc của thế giới xinh đẹp này. do dù chả biết là canh theo múi giờ nào trong 24 múi giờ trên thế giới thì tối qua có vẻ dân Việt Nam… àh ko chỉ giới trẻ thôi… đã háo hức hào hứng hâm hở đón ngày tận thế; các tiệm ăn, quán nhậu, bar club thi nhau hốt bạc vì dân tình tụ tập chờ tới 12h để coi có ngôi sao nào  bay chíu chíu vô trái đất hay là mặt trời nổ cái bùm rồi chết cũng mãn nguyện. nhưng không trời vẫn tối, mặt trời sáng nay vẫn lên (dù hơi nóng hơn ngày hôm qua chút xíu), người vẫn đi học đi làm đi cafe đi chợ đi chơi và quan trọng hơn hết là vẫn buôn-dưa-lê đều đều; chẳng có gì thay đổi cả. chắc do lộn múi giờ….

ai tin là có tận thế chứ tui là tui chả bao giờ tin có cái vụ 1 ngày đẹp trời nào đó mặt trời nổ cái bùm hay là alien nhào zô bắn chíu chíu rồi nhạc trổi lên (như trong star war hay star trek hoặc avatar) Tèn… tén…. ten chữ “TẬN THẾ”  hiện ra bự thiệt bự rồi hết đâu. cơ mà nếu có tận thế thì cũng là con người tự giết nhau thôi. tui thì tui tin là tận thế chỉ xuất hiện nếu người ta mất hết tính người thôi.. mà dạo này thì con người mất nhân tính đầy rẫy cả ra và mỗi ngày thì cái lực lượng tán-tận-lương-tâm ấy lại càng đông và tàn bạo hơn.

vài ngày trước, chỉ vì chuyện hiểu lầm thì 1 anh chàng sinh viên bị bạn cùng trường đâm chết. nhiều lời đồn đoán về nguyên nhân cái chết của chàng trai trẻ (người ta bảo là anh ta hiền và tốt bụng nữa chứ): người thì nói là do nhìn đểu nhau, kẻ thì bảo là kẻ thủ ác ghim hận trong lòng vì anh chàng lớp trưởng ko điểm danh giúp nên bị cấm thi, rồi thì nhiều lời đồn nữa. nhưng cuối cùng thì dc xác định là anh chàng lớp trưởng do đeo tai nghe nhạc và nhìn vu vơ ngoài cửa lớp thì bị hung thủ nghĩ là nhìn đểu nên nhào vào đánh cho bỏ ghét rồi đâm chết.

rồi trước đó nữa thì 1 cô giáo già về hưu sống 1 mình trong 1 căn chung cư ở vũng tàu bị giết và cướp tài sản trong nhà; rồi hình như hung thủ còn “hiếp” cả xác chết nữa chứ. thật kinh khủng. và cũng không ít các vụ án con giết cha/mẹ/ông/bà chỉ vì ko cho tiền chơi game hay đi chơi với bạn bè, hoặc đề đóm các thứ. nhưng cũng chẳng phải là không có các vụ án cha/chú/mẹ bạo hành con cái và cả làm những hành động loạn luân kinh khủng. rồi thì các vụ thầy gạ tình trò để đổi điểm, trò đánh hoặc giết thầy cô để hả cơn giận của bản thân; học sinh/sinh viên đánh hội đồng, xé áo, giằng mặt nhau cũng là những vụ xảy ra như cơm bữa.

ở 1 góc khác thì những con người hám lợi trong kinh doanh ko ngần ngại đầu độc chính nhân dân và đồng loại của mình bằng những hóa chất cực độc được bỏ vào đồ ăn thức uống mà con người ta không thể nào không dùng. nào là giá đỗ, thịt, cá, rau, quả.. hầu như tháng nào cũng có ít nhất 1 phóng sự hay điều tra về các chất độc được tẩm ướp trong thực phẩm hoặc đồ dùng hàng ngày xuất hiện trên mặt báo.

có lẻ nếu nhìn về mặt cuộc sống thì chẳng cần mặt trời nổ bùm bùm, hay thiên thạch bay vô trái đất như pháo bông, hoặc alien xâm chiếm trái đất như transformer đâu. con người sẽ tự giết nhau khi những tội ác xảy ra như cơm bữa, với mức độ tàn nhẫn và ác độc tăng lên theo cấp số nhân, và độ tuổi của bọn thủ ác ngày càng trẻ và nhỏ. tận thế của trái đất thì có thể ngăn dc nhưng tận thế nhân tính thì làm sao mà ngăn được.. điều đó mới đáng sợ hơn gấp triệu lần vì chúng ta không thể nào đoán trước, dự đoán trước được. nếu nó xảy ra thì nó sẽ xảy ra vào 1 ngày mà bạn không thể ngờ được và tui cũng vậy. thiên nhiên đáng sợ nhưng con người có vẻ đáng sợ hơn…..

thôi thì vẫn cứ an ủi bản thân rằng xung quanh mình vẫn còn rất nhiều người tốt và kẻ xấu thì chẳng khi nào thắng dc người tốt. vậy đi nhé!! hãy tiếp tục sống vui vẻ và hạnh phúc để vung đắp cái tốt trong chính bản thân và những người xung quanh chúng ta để ngăn chặn ngày tận thế của nhân tính.

One thought on “viết gì trong ngày tận thế…

  1. Mình cũng nghĩ vậy, tận thế là do con người tạo ra. Rồi sẽ có một ngày các nguồn tài nguyên cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm, khí hậu biến đổi, thiên tai dồn dập nếu ngay từ bây giờ chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s