mùa hè ơi.. mơ gì????

sau khi kết thúc đời sinh viên mài quần jean trên ghế giảng đường thì cũng có nghĩa là khái niệm “mùa hè” và “nghỉ hè” cũng theo đó biến mất khỏi cuộc đời chúng ta. giờ thì thằng tôi đang ngồi trong văn phòng công ty cạnh 1 cái cửa kính to đùng nhìn thẳng ra cái chung cư kiêm siêu thị đối diện với 1 hàng xanh cao xanh ngắt và bầu trời mùa hè nóng bỏng. haizzz thế là có mùi sến xúa rồi… thế là tâm hồn cũng treo ngược cành cây và mơ tưởng tới những chuyến du ngoạn hè những năm sinh viên sung sức.

nhớ năm nào đó lạy lục van xin ba mẹ cho tiền đi phan thiết chơi với chúng bạn. đó cũng là lần đầu tiên và duy nhất trong đời sinh viên du ngoạn “sang chảnh”: ở resort, ăn nhà hàng, đi taxi toàn tập. 3 ngày tiêu tốn mất 5 triệu. một số tiền to bự lúc đó. phải nói là 1 chuyến đi vui và hoành tráng. giờ đi làm thì chả dám bỏ nhiêu đó tiền để đi nữa….

một năm khác đi liền tù tì 2 chuyến đà lạt trong cùng 1 tháng, những chuyến đi bão táp đúng nghĩa. từ lúc chớm có ý định cho đến lúc quyết định chỉ 1-2 ngày, có quyết định là điện thoại đặt vé để khuya đi ngay. đó là những chuyến đi không ngừng nghỉ. cắm đầu lên tới đà lạt, thuê được xe là đi đủ chổ từ sáng đến tận khuya mới về. chẳng hiểu sao lúc đó xung đến thế nữa.

IMG_2678

bây giờ ngồi mơ mộng phải chi thằng tôi được sống lại những ngày hè như thế chắc “đã” lắm, phê lắm nhở!!!! bây giờ mà được đi chơi chắc còn đi điên cuồng hơn lúc đó nữa chứ!!!! còn thực tế thì thằng tôi đang ngồi dưới cái máy lạnh thổi phù phù trên đầu, làm việc, viết blog, và nghĩ tới cơn ác mộng đi làm thứ 7 vào ngày mai đang ập tới. thiệt là kinh dị hãi hùng.

thực tế thì giờ chỉ mơ ngày mai được thảnh thơi ngồi đọc mấy cuốn sách dở dang ở quán quen thuộc, sau đó đi cine với mấy đứa bạn là quá tuyệt rồi chứ không cần phải đi chơi xa hay du hí này nọ. chắc tại già rồi đó!!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s