cà phê và bạn Z hay là câu chuyện của 1 đứa cuồng Starbucks

trước đây khi Starbucks (SB) vừa khai trương cửa hàng đầu tiên thì thằng tôi đã có 1 bài bình loạn rồi, nhưng giờ lại muốn ‘lảm nhảm’ thêm 1 chút về câu chuyện SB của cá nhân mình. các bạn đừng xem đây là bài PR vì tui nói thiệt là tui làm trong ngành marketing nên ko làm chuyện dư hơi là đi PR chùa cho ai bao giờ, đây chỉ là 1 ý kiến cá nhân và 1 góc nhìn của tui trong câu chuyện cà phê của riêng mình thôi.

đầu tuần, tôi về quê chơi tầm 6 ngày, đám bạn trên facebook nhoi nhoi lên hỏi ‘mày về quê mà không có SB thì có chịu nổi không?’. lúc đó câu trả lời là ‘chả biết’, nhưng tới hôm nay là ngày tui đi lên lại Sài Gòn thì câu trả lời là ‘cực kỳ khó chịu’. hình như là tui đã bị nghiện cà phê rồi và chính xác là nghiện SB.
trước đây tui thường nói mấy người nói nghiện cà phê là bị hâm, vì cà phê thì có gì để mà nghiện cơ chứ! vừa đắng bỏ xừ, lại chả thơm tho gì, thêm nữa là đủ thứ phụ gia tè le hột me trộn vào chả biết đâu mà lần. tầm khoảng năm 2006, tui quen với người yêu lúc đó và cũng là 1 người ghiền cà phê thuộc loại nặng, thế là thói quen hàng ngày của tụi tui là ghé vô tiệm cà phê vào mỗi sáng hoặc trưa để giải quyết cơn thèm của bạn ấy. và cũng từ đó là tui biết cappuccino, latte, và linh tinh lang tang những thể loại cà phê khác trên đời. nhưng vẫn không thể gọi là ghiền, tại chỉ biết uống và phân biệt đậm nhạt từng loại cũng như chua đắng ra sao thôi chứ ko tinh tế.

2013-09-21 10.24.23

cho đến ngày SB xuất hiện thì có vẻ quan điểm ghiền-cà-phê của tui cũng khác trước khá nhiều. hay chính xác là từ khi tui tham gia cái nhóm đi uống thử cà phê chùa hàng tuần ở SB. cái nhóm nhí nhố của tui thì thiệt ra cũng chả quen biết gì nhau trước, nhưng mà đi 1, 2 tuần rồi từ từ tám tám tám tám với nhau thì thành 1 cái ‘hội kín’ đi uống thử cà phê hàng tuần, lâu lâu rủ nhau đi ăn ốc, chém gió, có khi tụ tập cà phê chém bão thôi. từ hồi có cái hội kín này thì kinh nghiệm uống cà phê lên được 1 chút. uống cafe đen thì biết nó ngon như thế nào, vị ra sao, có gì đặc biệt, nên uống loại cà phê nào với loại bánh nào là thích hợp, và còn đủ thứ trên đời. đó là 1 lý do.

lý do thứ 2 là các bạn nhân viên ở SB khá thân thiện và nhiệt tình với tui. có 1 thời tui ngồi đồng ở coffee beans ngày này qua tháng nọ nhưng các bạn nhân viên chưa bao giờ nhớ mặt và nhớ tên tui dù rằng ngày nào tui cũng xuất hiện. các bạn ở SB thì khác, tui đi dc 3 lần là nhớ mặt rồi, nhớ luôn cả loại cà phê tui hay uống và cách pha theo ý thích của cá nhân. tui khá ấn tượng với chuyện này vì các bạn còn nhớ 1 cơ số khác hàng khác nữa. do trước đây tui đã từng làm trong ngành dịch vụ khách hàng nên tui rất ấn tượng về cách mà các bạn làm. có không ít lần tui không hài lòng với ly cà phê tui mua, do nó nhạt quá hoặc nguội quá. các bạn chả cần suy nghĩ và đổ đi làm ngay 1 ly mới cho tui luôn. còn ở coffee bean thì tui đi mòn mặt có than phiền thì cũng được các bạn cười trừ và “ghi nhận ý kiến để nâng cao chất lượng phục vụ trong tương lai”. chỉ 1 vài chi tiết nhỏ nhưng nó gây ấn tượng lớn và làm cho tui cảm thấy tui thuộc về 1 nhóm khách hàng được đối xử đặc biệt.

Processed with VSCOcam with f2 preset

lý do thứ 3 thì có vẻ hơi vô duyên, nhưng tui cực kỳ mê mấy cái ly, cốc, bình nước ở SB. tui có 1 bộ sưu tập nho nhỏ những thứ linh tinh lang tang đó. nó làm tui bị cuồn đúng nghĩa luôn. mỗi mùa, mỗi quốc gia đều có cái riêng làm tui mê mệt.

và lý do có thể xem là cuối cùng, tui ko uống được cafe vị quá đậm, và SB có nhiều loại cà phê để tui thay đổi phù hợp với sở thích của tui, tâm trạng của tui. còn lâu lâu lại có mấy món theo mùa kỳ quặc và lạ lùng nữa chớ.

tui về quê dc gần 6 ngày, đi lên đến Sài Gòn, đi ăn tối và đè đầu thằng bạn kêu nó đi SB đi để tui được uống cà phê vì 6 ngày rồi không uống. nó chửi như điên những cũng phải chở tui đi.

ờ thì nhiều người sẽ chửi tui là sang chảnh, hay chả biết cà phê đích thực là gì khi đi uống “nước đường có vị cà phê”, hay là đua đòi sánh ngoại gì gì đó. tui chả quan tâm. tui thích là tui thích. và tui thích cũng có lý do của tui. nói thiệt chớ mấy bạn SB khôn muốn chết luôn khi bày ra cái trò cho uống thử cà phê hàng tuần để dụ tui mê cà phê của mấy bạn đó. đúng là bỏ con tép bắt con tôm (dù tôm này hơi bị nhỏ).

2013-09-03 22.26.48

thôi thì cứ tiếp tục cuồng vậy. chắc cũng không bằng mấy bạn cuồng thần tượng hàn quốc. tui thấy cái sự cuồng của tui có phần tinh tế và êm dịu hơn nhiều!!! hahahaah =]] nếu bạn có ghé qua instagram của tui thì sẽ thấy cái sự cuồng của tui là như thế nào =]]

8 thoughts on “cà phê và bạn Z hay là câu chuyện của 1 đứa cuồng Starbucks

  1. Chào bạn ivantung,
   Vụ này thì khá thú vị. Nếu bạn theo dỏi facebook của SB VN thì hàng tuần họ tổ chức những buổi coffee tasting/coffee seminar để cho 1 nhóm khách hàng dùng thử những loại hạt cafe mà SB bán, nhưng chỉ là cafe đen thôi nhé. Họ còn chỉ cho bạn biết loại cafe đó có gì đặc biệt và cách phân biệt các loại cafe đó. Ngoài ra họ cũng chỉ cho bạn biết loại bánh nào thích hợp để dùng với cafe và có cả bánh để bạn dùng chung 😀 .
   Thường thì thứ 6 hoặc thứ 7 họ sẽ đăng thông tin những buổi thử cafe như vậy lên facebook và bạn sẽ gửi email đăng ký. 1 nhóm thường từ 10-15 người.
   Mình đi cái đó khá thường xuyên nên cũng tìm hiểu dc khá nhiều thông tin thú vị và hay ho từ SB và cả những bạn tham gia chung.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s