buổi trưa ở Secret Garden

cũng đã lâu lắm rồi không viết về chuyện ăn uống, nhân lúc ‘nông nhàn’ quay trở lại nghề cũ 1 chút 😀 

cách đây vài tháng, Secret Garden mở ở tầng thượng 1 khu chung cư cũ trên đường Pasteur cạnh quán Ngon. thiệt tình là thấy chúng bạn rần rần đi ăn về nói ok lắm, mấy người trên instagram đi rồi chụp hình lung linh và đánh giá rất ổn nên thằng tôi cũng khá là háo hức muốn đi. nhưng dòng đời đưa đẩy cách đây 2 tuần mới đi được.

phải nói chổ này rất là ‘chuẩn’ với cái tên của nó, nằmg trong chung cư cái cửa vô có chút ét, rồi phải leo thêm 3, 4 tầng lầu mới tới nơi. nói thiệt chớ may là lúc đó bụng cũng ngang ngang nên leo lên tới nơi, chứ bụng đói là khỏi luôn, đi chổ khác ăn cho khỏe 😐 .
chào đón tôi và 2 người bạn tại Secret Garden hôm ấy là cái bếp ngay cửa vô nhìn hơi dơ dơ và bừa bộn rồi mới đến khu vực của tiệm. ở đây được thiết kế không gian mở để tận dụng khí trời, có 1 khu ‘trong nhà’ và 1 khu ngoài trời. khu trong nhà là khu có mái che chứ không phải khu phòng kín máy lạnh đâu nhé. khu ngoài trời thì có 1 mái hiên nhỏ và 1 cơ số bàn lộ thiên không che chắn gì cả. không gian bên ngoài là 1 khu vườn nhỏ với vài loại cây xanh, 1 đàn gà, 1 hàng hiên có hoa, và 1 tượng Phật. Tầm nhìn cơ bản bị chắn 1 phần bởi 1 chung cư đối diện, nhưng cảm giác chung thì rất thoáng đãng và lạ lẫm khi nhìn thành phố từ 1 góc rất khác.

Processed with VSCOcam with se3 preset
do hôm chúng tôi đến tiệm đang có 1 triển lãm ảnh gì đấy nên tranh treo tứ tung khắp nơi và rất thiếu khoa học nên tạo cảm giác rối rắm và thiếu thẩm mỹ. mấy khung hình treo khắp nơi, kể cả cửa sổ và nên choáng tầm nhìn. và phải nói là hình khá xấu và chất lượng in không được tốt cho lắm. và cơ bản là nơi đó không thích hợp để làm triển lãm ảnh!

hãy quay trở lại với chuyện ăn nào. Secret Garden là một nhà hàng kết hợp trà quán (restaurant & tea house – như biển hiệu giới thiệu). nơi này chuyên về những món Việt Nam và có thể gọi là những món cơm gia đình. các món ăn ở đây trong khoảng từ 50 – 150k (chưa 10% thuế), cơm trắng 10k/người (vẫn chưa 105 thuế, và hình như được ăn thoải mái), nước từ 10k trở lên (cũng chưa 10% thuế). hôm ấy tôi và 2 người bạn đã chọn món Mực Nhồi Trứng Muối làm món khai vị, Cá Trê Chiên và Mướp Xào Lòng Gà làm món chính dùng với cơm, và nước trà xanh.

2013-09-20 13.50.54

nói chung thì món ăn ở đây đáng mức trung bình. món cá trê chiên ở đây phải nói là mới lạ và độc quyền, trong cuộc đời hơn 25 năm sống của tôi chưa bao giờ ăn món cá trê chiên như ở đây 😀 không phải nó dở mà nó chỉ lạ lùng thôi. món cá trê chiên ở nhà mẹ tôi thường làm và ở những nơi khác tôi đã từng ăn qua đều chỉ để cá trê làm sạch và đem chiên cho giòn lên, rồi rưới nước mắm gừng lên. nhưng ở Secret Garden, tôi lần đầu tiên tìm thấy món cá trê chiên tẩm bột chiên và ăn với nước mắm tỏi ớt. cái tốt của phương pháp này là cá giòn (do bột giòn) và vẫn giữ  được độ ẩm của thịt cá, tuy nhiên khi chế nước mắm lên thì bột hút hết nước mắm làm cho nó bị nhũng và dĩ nhiên thịt cả không thể giòn như phương pháp chiên bình thường và cũng không thể thấm nước mắm, dẫn đến cá bị nhạt. thêm nữa là nước mắm tỏi ớt không hợp lắm với cá trê chiên, nước mắm gừng vẫn là nhất! món này không phải dở, nhưng nó là lạ và trung bình. món mướp xào lòng gà không có gì đặc biệt. chỉ là mướp và lòng gà xào chung với nhau. tuy nhiên món này hơi nhạt.

2013-09-20 14.12.01

món chúng tôi mong chờ nhất là Mực Nhồi Trứng Muối, đáng ra phải là món khai vị được mang ra đầu tiên nhưng kết quả là nó được mang ra sau cùng và thành 1 món chính luôn. món này so với tưởng tượng của chúng tôi thì quả là 1 trời 1 vực. đây chỉ đơn giản là món mực nhồi thịt hấp bình thường và trong phần thịt nhồi có trộn thêm trứng muối. vấn đề ở đây là phần trứng muối trộn vào quá ít và không đủ làm nổi bật mùi vị của trứng muối lên cũng không tạo được vị đặc trưng nào khác. ăn vào thì tất cả những gì chúng tôi cảm thấy chỉ là món mực nhồi thịt hấp bình thường thôi. cứu vớt món này là phần nước chấm khá đặc biệt và thơm.

đáng ra khi chúng tôi gọi món thì nhân viên nên tư vấn thời gian chuẩn bị các món ăn và có sự sắp xếp việc dọn món hợp lý và khoa học. không nên để 1 món khai vị tự dưng lại thành 1 món chính và suýt nữa là chúng tôi đã biến nó thành món ‘tráng miệng’ nếu ko nhớ ra và chừa cơm chờ nó.

một bữa ăn khoảng 300k cho 3 người, với trà đá 10k/ 1ly tí teo thì không gọi là mắc ở một nơi thuộc khu đất vàng quận 1, mà còn có thể nói giá ở đây khá tốt. tuy nhiên, suy xét cho cùng thì trải nghiệm và giá trị của nó không song song. món ăn bình thường, chất lượng cũng bình thường, bàn ghế thiết kế ngồi không thoải mái, không gian tuy thoáng và lạ nhưng lại sắp xếp ko hợp lý tạo nên cảm giác khó chịu. việc leo lên 3, 4 tầng lầu để ăn những món ăn không có gì đặc biệt thì có vẻ hơi phí công. nếu để trở thành một-nơi-phải-đến thì Secret Garden sẽ không là một lựa chọn tốt vì trải nghiệm không có gì đặc biệt ngoại trừ sự mệt nhẹ khi leo cầu thang. nhưng nếu để lâu lâu thay đổi không khí, thay đổi khẩu vị thì đây sẽ là một sự lựa chọn khá ổn.

do mãi nói chuyện với nhau nên hôm ấy ko chụp được 2 món lòng gà và cá trê chiên!

One thought on “buổi trưa ở Secret Garden

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s