sài gòn những ngày nóng

thời gian sau tết sài gòn lạnh thêm được vài hôm rồi trở nóng. buổi trưa chẳng muốn ra khỏi văn phòng để ăn trưa. nhớ cái thời gian mà sài gòn lạnh ơi là lạnh, chạy xe vòng vèo thành phố rồi vào quán cafe quen thuộc, uống loại cafe yêu thích. cảm giác lúc đó thiệt là “đã”. phải chi mùa hè nóng nực đừng tới sớm và những ngày lạnh quay trở lại thì tốt biết mấy nhỉ.

lúc sau tết thường hay rơi vào trạng thái mà dân chúng gọi là “buồn vu vơ”. có lẻ đó là hậu quả của việc nghe mấy bài tình ca buồn. cơ mà cái đời này thì càng buồn lại càng thích nghe mấy bài đó. có hôm đi trên đường ngồi nghe Chuyện của mùa đông tự nhiên nước mắt chảy ra mà chả hiểu tại sao. lúc đó mấy chuyện cũ cứ bay về đập bốp bốp vô mặt. thế là tự kỉ.

dạo gần đây nhiều người hỏi đi hỏi lại cùng 1 vấn đề chán ngắt. đại loại là: “sao mày/anh/em không quen ai đi? chia tay cũng lâu rồi mà!”. ủa mà lâu là bao lâu? chắc cở 7-8 tháng chớ nhiêu, dài không dài mà ngắn cũng chả có ngắn. nhớ có lần chia tay người yêu cũ xong thì tới hơn 3 năm sau mới quen người tiếp theo. giờ thì cũng đang thích 1 người, cũng hay đi chung, cũng nói chuyện. nhưng chưa biết phải làm sao.
tự biết bản thân là dạng người khá cầu toàn. khi làm một việc gì đó thì muốn toàn tâm toàn ý làm chứ không phải theo kiểu dở dở ương ương. nên chuyện yêu cũng lang tang là vì thế. từ lúc vào Esquire thì đã dồn tất cả mọi thứ cho công việc, thêm nữa là công việc hiện nay chỉ có thể rảnh rỗi tầm 10 ngày đầu tháng, sau đó thì bận điên cuồng, thời gian đâu mà yêu. thử hỏi liệu có ai dám yêu 1 đứa cứ 20 ngày cuối tháng lại ở văn phòng suốt, về nhà cũng vác theo việc làm. thế nên ế cũng phải thôi. đó là cái là bản thân hay gọi đùa là “single by choice”.

đang lên kế hoạch tháng 5 đi Thái chơi. có nhiều thứ muốn mua và cũng đang tính toán. vì mua đồ sẽ không có tiền đi chơi và ngược lại nếu đi chơi thì phải nhịn mua đồ. suy tính nhiều cũng mệt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s