hết rồi….

nói đúng ra là “hết tháng rồi” chứ không phải tôi drama hay gặp chuyện gì buồn thảm đâu.

thế là số báo tháng 3-2014 đã phát hành được mấy ngày. một số báo tuy mỏng nhưng đạt kỷ lục về độ căng thẳng khi phải thực hiện trong một thời gian khá ngắn. rồi đến hôm cuối cùng quyết định mọi thứ thì bản thân tôi lăn đùng ra bệnh, sốt hâm hấp cả đêm rồi cả ngày hôm ấy. hậu quả nặng đến độ đến hôm nay (sau gần 1 tuần) cứ bị sốt đi sốt lại mấy lần, cổ họng thì khô cứng. thiệt là khó chịu.

tháng 2 luôn là tháng tôi thích nhất trong năm vì nhiều lý do. đó là tháng sinh nhật của tôi, thằng bạn chí cốt, một người yêu cũ và vài người bạn. tháng 2 luôn trùng vào dịp tết nên lúc nào cũng tưng bừng và nhộn nhịp đủ kiểu. vậy mà hôm nay đã hết rồi. “tháng 2 có điều chi đợi tôi?” như một câu hỏi của Đổ Bảo. tháng 2 có nhiều điều chờ đợi lắm chứ. nhưng cũng đã qua rồi. hẹn lại 1 năm nữa.

đang phân vân giữa chuyện mua điện thoại mới và mua 1 cái ipad. lần lữa mãi mà chưa quyết định được gì vì cũng chưa có tiền lương. có lương mà vẫn chưa quyết định thì thôi để tiền đó làm chuyện khác luôn.

hôm qua, một người bạn hỏi có muốn mua 1 quyển sách không. đã từ khá lâu rồi tôi không còn hứng thú với sách của các tác giả Việt Nam. chỉ một vài chủ đề cứ nhai đi nhai lại, lối viết một màu chẳng có gì mới. các quyển sách đậm chất suy tư tâm sự thì không phải kiểu tôi thì. các bạn trẻ viết sách thì (xin lỗi) chả đáng gọi là sách. nên tôi thường đọc sách của các tác giả nước ngoài. hiện giờ thì đang đọc Inferno của Dan Brown (bản tiếng Anh), thú vị nhưng không có gì mới mẻ đột phá so với những quyển trước. Đang chờ quyển mới của anh HaMu có bản tiếng Anh ở đây thì sẽ mua. Dù Nhã Nam khẳng định quyển mới này đã giao cho một dịch giả có tiếng dịch chứ không phải 1 anh diễm tình như 1Q84 nữa nhưng vẫn nghi ngờ. chung quy là do gần đây Nhã Nam biên tập sách khá ẩu, không chăm chút như xưa. cái gì cũng cần 1 chữ “tâm”.

nhân nói về việc kết thúc. hôm nay (28/2/2014), một tờ báo tôi yêu thích đã chính thức phát hành số cuối cùng. tờ Sài Gòn Tiếp Thị theo cá nhân tôi là một trong những tờ báo thú vị và đáng đọc nhất trên thị trường hiện này. Hương vị quê nhà là chuyên mục tôi thích nhất của tờ SGTT.
nhiều người cứ nghĩ làm báo chắc dễ lắm vì tay ngang nhảy vào quá nhiều và hiện nay có quá nhiều báo. vâng! có lẻ cũng dễ nếu bạn làm báo mạng hay những tờ báo lá cải. nói như thế không có nghĩa là tôi đánh đồng báo mạng và báo lá cải, vì có những trang báo mạng rất đáng đọc và người viết có kiến thức rất uyên thâm. để ra một tờ báo giấy như SGTT thực sự không dễ vì nó cần rất nhiều công sức và đầu tư về đề tài, cách hành văn, thông tin, tìm hiểu để có một bài viết chất lượng và làm người đọc hài lòng. tương tự, một bài viết khi được đăng trên tờ báo tôi đang làm trải qua rất nhiều khâu để đảm bảo chất lượng và tránh sai lệch thông tin đến mức tối thiểu. không phải muốn phán là phán, muốn viết gì là viết. tất cả đều phải dựa trên thông tin đúng và đủ để có một bài viết hay. thiết nghĩ các anh, các chị ở SGTT phải có tốn nhiều công sức lắm.
như một lời chia tay một tờ báo có chất lượng, chúc các anh, chị vẫn sẽ làm nghề và có tâm như trước. mong rằng trong tương lai gần sẽ tiếp tục được đọc SGTT với những bài viết thú vị như tôi đã từng đọc. vì Hương vị quê nhà của SGTT mà blog này khởi đầu được viết theo hướng food-blogger.

xin cảm ơn và tạm biệt SGTT!

 

Advertisements

5 thoughts on “hết rồi….

  1. Ko cần chờ đến cuốn ìnfernal, mình thấy dan brown bắt đầu xuống tay từ cuốn the lost symbol rồi. Cuốn 1Q84 thì mình có mua rồi nhưng chưa rảnh để đoc.

    Hollywood cũng đang bắt đầu rục rịch chuyển thể cuốn the lost symbol rồi. Mà thiệt tình ko háo hức cho lắm vì truyện chả có gì. Chắc chỉ enjoy nhạc phim thôi quá vì mình thấy nhạc phim series phim này khá hay

    1. phim The Lost Symbol bị hủy rồi bạn ơi. Sẽ làm luôn Inferno, hình như năm sau chiếu! 😀

      Thực ra thì Inferno có phần hay hơn The Lost Symbol. Anh ấy vẫn chỉ thế chứ ko xuống mà cũng chả lên tay tí nào. Nói chung là ko mới mẻ, ko đột phá 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s