một chiều mưa đẹp trời

bổng nhiên trưa nay Sài Gòn đổ một cơn mưa khá to. cái nóng mùa hè dịu hẳn khi mây xâm lấn bầu trời và che nắng đi bớt, rồi thì mưa. mưa vừa đúng lúc tôi bước chân vào văn phòng sau khi đi ăn trưa. âu cũng may mắn! văn phòng buổi trưa tắt hết đèn để tiết kiệm điện vừa để những người muốn đánh 1 giấc trưa có thể ngủ dễ hơn, hôm nay trời mưa cộng thêm lớp kính màu xanh càng làm văn phòng tối hơn.

tôi thích ngồi trong một không gian mờ tối. nó làm tôi cảm thấy thoải mái và dễ chịu. ánh sáng quá lớn hoặc chiếu trực tiếp làm tôi không chịu được và nhanh mỏi mắt. thêm nữa ánh sáng mạnh quá làm tôi có cảm giác nóng. tôi chịu lạnh giỏi hơn chịu nóng có lẻ là do lớp mỡ khá dày mà bản thân tích góp trong hai mấy năm qua 😀

hôm thứ 6 đi sinh nhật “anh em song sinh” (dù 2 đứa chả có máu mủ ruột rà gì hết, chỉ có cái nhìn giống nhau thoi), chắc cũng nửa năm rồi ko đi ăn uống nhậu nhẹt tơi bời. thế là hôm ấy đồng bọn cũng lâu ngày không gặp chơi một bữa quá hoành tráng vừa bia vừa rượu rồi kết quả là nằm chẹp bẹp cả 2 ngày cuối tuần tươi đẹp ở nhà. may là còn sức lết dậy chơi game một chút.

hôm thứ 7 bon chen làm bánh panna cotta thử với nhân loại. cứ sợ bánh không đông vì công thức trong sách khá mơ hồ. cũng may là cuối cùng bánh ra ngon lành cành đào, ăn vào thì ngất trên giàn quất. chỉ có làm sốt caramel là thất bại. những tính làm caramel để lên trên mặt bánh cho nó ngọt + đẹp nhưng cuối cùng nó đông thành kẹo luôn. thế là tự dưng có món kẹo caramel ngon lành để ăn dần dù phải đập nó ra mắc mệt luôn.

1195421abe1d11e3ab9b129e951f05a6_8

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s