sự đáng sợ của cư-dân-mạng

mấy hôm nay cả nước rần rần câu chuyện về anh chàng có nghệ danh Lệ Rơi khi anh hát lại những bài hát có thể xem là đình đám ở xô-bịch nước ta với giọng hát không thể tưởng tượng nổi. người ta thấy anh hát quá dở nên họ vui, họ thích. có người thấy thế chửi anh là một thằng chẳng ra gì khi cố tình gây bão dư luận trong cộng-đồng-mạng. quá đáng hơn nữa, người ta mời anh ra Hà Nội họp fan club (!?!?) rồi biểu diễn ở 1 quán bar nào đó. thêm nữa là một nhãn hàng âm thanh đã tranh thủ tặng anh một dàn máy này nọ để anh có thể luyện thanh luyện giọng. cuối cùng, các nghệ-sỹ-chắc-là-chân-chính lên tiếng chỉ trích anh là một thằng phá hoại thẩm mỹ âm nhạc, hiếp dâm nghệ thuật, hạ nhục những người làm nghệ thuật có-lẻ-là-chân-chính.

sau câu chuyện, tôi nhận ra rằng cư-dân-mạng là một cộng đồng hung hãn, dữ tợn, tàn độc và nguy hiểm nhất thế giới. Lệ Rơi chỉ hát vì niềm vui của cá nhân anh, chia sẻ cho những người bạn của mình và (tôi đồ rằng) anh không hề có ý định nổi tiếng bằng scandal. nhưng chính cư-dân-mạng đã phát hiện ra tài-năng của anh, họ thi sau share, thi nhau cười cợt anh, chửi rủa anh, nhục mạ anh. rồi họ tìm đến nhà anh phá vườn ổi nhà anh như những anh hùng diệt được ác quỷ nghệ thuật. cánh chòi-báo cũng tranh thủ khai thác nhân thân anh, góp phần truy ra địa chỉ nhà anh giúp cư-dân-mạng được dịp du lịch ở vườn ổi nhà anh. thật là cám cảnh cho một thân phận.

có lẻ đến giờ, Lệ Rơi vẫn không ngờ rằng mình có cái-gọi-là fan club và được mời biểu diễn ở một chương trình gọi là mini show. người ta thật ác độc khi lợi dụng sự ngây thơ của một người nông dân vùng quê mà làm ra trò hề cho hàng trăm, hàng ngàn người được-xem-là-có-tri-thức. không biết anh ấy có nhận ra mình đang làm trò hề giữ đất Thủ Đô hay không? anh có biết rằng anh là một con rối của những kẻ có tiền và muốn kiếm nhiều hơn để sẵn sàn chà đạp người khác mua vui cho những trí-thức-có-học khác? để rồi anh được gì ngoài những lời chửi rủi, miệt thị, đay nghiến của không những cư-dân-mạng mà còn các nghệ-sỹ-gần-chân-chính.

đến giờ tôi vẫn không biết người ra sẽ mang anh ta ra làm trò cười cho đến bao giờ mới tha! nhưng tôi rất thích sự hồn nhiên và chân thật trong những lời anh nói trước mỗi bài hát, những bài hát của anh dù rất dở theo thị hiếu âm nhạc của tôi nhưng nó có lẻ sẽ rất hay với những người khác, những người bạn của anh.

cư-dân-mạng thay vì chụp mũ, chửi rủa một người nông dân như anh thì hãy tự biết phải lên án và tẩy chay những kẻ lợi dụng Lệ Rơi để trục lời. cư-dân-mạng cũng phải biết rằng cái gì nên share và nên lấy ra làm trò đùa chứ không phải là sở thích cá nhân của một người nông dân không vì mục đích kinh doanh hay trục lợi. tại sao không tẩy chay, chửi rủa, trù dập những thứ tự nhận là ca sỹ, nghệ sỹ rồi đi ăn cắp sản phẩm người khác rồi nói là của mình, gây nên lỗi lầm rồi vênh mặt lên trời không nhận lỗi, hay những thứ nghệ sỹ kém văn hóa sử dụng ngôn từ tục tiễu khi biển diễn? những con người có học, được đào tạo trường lớp thì phải biết phân biệt đúng-sai, xấu-tốt để gạn đục khơi trong chứ không phải để hùa theo số đông bắt nạt một anh nông dân vùng quê.
các anh, chị, chú, bác nghệ sỹ trước khi lên tiếng chỉ trích anh Lệ Rơi thì cũng phải tự nhìn lại bản thân mình trước. nếu tốt 100%, à không chỉ cần 70-80% là đã quá hoàn hảo rồi, thì hãy nói anh. nếu bản thân mình cũng tạo ra rác-nghệ-thuật hay những thứ rẻ tiền thì cũng không có tư cách đâu. nếu làm thế thì hóa ra tự vả vào mặt của chính mình.

hãy để cho Lệ Rơi sống cuộc sống của một người nông dân thích ca hát. hãy để cho kênh youtube của anh bình yên. cư-dân-mạng đừng làm ra những trò hề mà những người có văn hóa không nên làm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s